3 sai sót phổ biến khiến phòng vệ sinh bị thấm nước

Sau một thời gian sử dụng, trần, sàn và tường phòng vệ sinh dễ bị hư hỏng do thấm nước. Vậy nên, khi thiết kế khu vực chức năng này, bạn cần tránh một số lỗi phổ biến sau đây.

Bong tróc mạch sàn nhà vệ sinh

Sau một thời gian dài sử dụng, cọ rửa vệ sinh nhiều, phần mạch nối giữa các viên gạch sàn phòng tắm sẽ dễ bị hư hỏng. Qua những kẽ này, nước sẽ thẩm thấu xuống phía dưới.

Vậy nên, nếu phòng vệ sinh có hiện tượng thấm nước, gia chủ nên kiểm tra các mạch nối gạch một cách kỹ lưỡng. Bạn có thể sử dụng dao nhọn cạo sạch trong trường hợp mạch nối quá cũ, sau đó để các vết nối khô hẳn trước khi dùng.

a1 2a4b
Các mạch nối gạch sàn nhà vệ sinh dễ bị bong tróc, hư hỏng gây thấm nước.

Không chít keo kỹ lỗ khoan và gạch bị nứt vỡ 

Thông thường, các thiết bị như móc treo khăn, vách kính, bồn rửa, tủ kệ,… sẽ được lắp đặt trong phòng vệ sinh. Thực tế cho thấy, gạch phòng tắm dễ bị nứt vỡ nếu thi công lắp đặt những thiết bị này không cẩn thận. Mặt khác, nước có thể ngấm vào trần và tường nhà nếu thợ không chít keo kỹ quanh các lỗ khoan.

Gia chủ có thể sử dụng keo, xi măng hoặc bột trát để khắc phục trong trường hợp các vết nứt gạch nhỏ, vừa phải.

a2 39ef
Gia chủ nên chít keo kỹ quanh các lỗ khoan trong phòng tắm.

Lỏng mối nối bồn rửa và vòi nước

Nhiều thiết bị nhà tắm chạy xuyên qua sàn, trần nhà hoặc được nối với ống cấp, thoát nước. Nếu sử dụng lâu ngày hoặc thi công không cẩn thận, các mối nối này sẽ bị lỏng hoặc mòn rỉ khiến nước rò, thấm vào tường và sàn nhà.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy vặn chặt đầu nối đó, thay mới đầu nối hoặc chít keo vào chỗ lỏng. Tuy nhiên, bạn nên đợi tối thiểu 1 tuần mới sử dụng lại phòng vệ sinh sau khi xử lý chống thấm xong.

a3 6988
Cần vít chặt hoặc thay mới các mối nối bồn rửa bị lỏng.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *