4 lỗi thiết kế khiến phòng tắm luôn có mùi hôi khó chịu

Thông gió kém, chỉ có duy nhất một nguồn sáng hay thiếu nơi trữ đồ… là những lỗi trầm trọng khiến phòng tắm nhà bạn dù được trang trí cầu kỳ nhưng luôn có mùi hôi khó chịu. Để sở hữu một không gian thư giãn tiện nghi, thoải mái, bạn cần tránh một số sai lầm sau đây khi thiết kế WC.

Phòng tắm có duy nhất một nguồn sáng

Không ít gia chủ quan niệm, phòng tắm chỉ nên có một nguồn sáng bởi không gian chức năng này có diện tích vừa phải. Thông thường, họ sẽ gắn đèn lên tường hoặc trần nhà tắm. Thực tế thì dù hẹp nhưng phòng tắm gồm nhiều chức năng khác nhau. Do đó, khu vực này cần có ít nhất 2 nguồn sáng. Một là, đèn trần với cường độ ánh sáng hợp lý, không quá chói song phải soi rọi đủ mọi góc trong phòng. Hai là, đèn khu vực thiết kế quanh hoặc trên gương nhà tắm giúp chủ nhân tiện lợi hơn khi rửa mặt, đánh răng. Bạn nên chọn loại đèn có ánh sáng chuẩn giúp mặt bạn hiện trong gương chân thực nhất nếu bạn hay trang điểm trong phòng tắm.

20180409071150891324 c73e
Chỉ có một nguồn sáng duy nhất là một trong những lỗi trong thiết kế phòng tắm. (Ảnh: Freshome)

Chọn loại vật liệu chịu nước kém

So với các phòng chức năng khác trong nhà, phòng tắm là nơi tiếp xúc với độ ẩm nhiều nhất. Chưa kể, để vệ sinh sạch sẽ bề mặt phòng tắm, bạn phải sử dụng nhiều chất tẩy rửa mạnh. Thế nên, khu vực này sẽ chóng hư hỏng nếu bạn lựa chọn vật liệu chịu nước kém.

Như vậy, chủ nhân nên chọn vật liệu có khả năng chịu nước tốt, ít bị ẩm mốc và có độ bền cao. Đồng thời, kiểu thiết kế đường gấp khúc, đường gờ cho phòng tắm tuy đẹp nhưng không được khuyến khích bởi nó gây đọng nước, ẩm mốc. 

Thiếu nơi trữ đồ

Kinh nghiệm cho thấy, khi thiết kế phòng vệ sinh, gia chủ nên tính số lượng người sử dụng. Nhiều người thường mắc sai lầm bố trí tủ đồ nhỏ chật, vừa đủ để khăn tắm và mỹ phẩm cho một người trong khi gia đình đông thành viên. Bên cạnh đó, bạn nên thiết kế các ngăn riêng lẻ cho mỗi người để họ “cá nhân hóa” vật dụng của mình.

Hệ thống thông gió kém

Thực tế cho thấy, nhiều gia chủ thường thiết kế phòng tắm ở nơi không có cửa sổ hoặc cửa sổ nhỏ. Song, WC là nơi ẩm ướt, có nhiều mùi khó chịu cần phải thoát khí, thông gió để mọi thứ được khô ráo, sạch sẽ. Nếu hệ thống thông gió cho nhà vệ sinh kém thì bạn sẽ luôn cảm thấy ngộp thở khi sử dụng.

Tốt nhất bạn nên kết hợp nguồn thông gió nhân tạo và tự nhiên. Ngoài các khung cửa sổ, bạn có thể bổ sung cho phòng tắm nhà mình một chiếc quạt gió hoặc thiết bị hút mùi chất lượng đảm bảo.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *