7 loại thực phẩm cho mái tóc khỏe đẹp óng ả

Một vài loại thực phẩm như nấm, thịt gà, dâu tây,… sẽ cung cấp các khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết, trả lại mái tóc dày dặn và óng ả cho bạn.

1317 7 loại thực phẩm cho mái tóc khỏe đẹp óng ả

Nếu đang phải đối mặt với rụng tóc, hãy ăn 7 loại thực phẩm sau đây để chắc chắn rằng bạn đang nhận được đủ chất dinh dưỡng cho mái tóc của bạn.

1. Nấm

Nấm cung cấp khoáng chất đồng, có thể giúp tóc duy trì màu sắc tự nhiên của nó, Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy lượng đồng thấp có thể được liên kết đến già sớm. Mayo Clinic khuyến cáo tối thiểu là 1,5 mg mỗi ngày. Nửa cốc nấm shiitake nấu chín cung cấp đủ lượng đồng. Rong biển và mè hạt cũng là nguồn tốt cung cấp đồng.

2. Hạt bí ngô

1318 7 loại thực phẩm cho mái tóc khỏe đẹp óng ả

Một ounce toàn hạt bí ngô rang (khoảng ½ tách) cung cấp 19% nhu cầu hàng ngày của kẽm, một khoáng chất có thể giúp ngăn ngừa da đầu khô. Kết hợp các loại thực phẩm giàu kẽm khác như ngũ cốc, thịt lợn, sữa chua và hạt điều, để giúp bạn đạt đến lượng kẽm cần cho mỗi ngày.

3. Thịt gà

Bạn không có khả năng ngăn chặn rụng tóc hàng ngày, mất trung bình từ 50 đến 100 sợi mỗi ngày. Nếu không có đủ chất đạm, dễ gây rụng tóc mỗi ngày. Hãy thử dùng gà: Một phần ăn 4 ounce, gói 35 gram, khoảng 75% lượng protein khuyến cáo hàng ngày của phụ nữ. Những người ăn chay có thể tiếp cận với quinoa (8 gram protein cho mỗi cốc nấu chín), đậu xanh (15 gram protein cho mỗi cốc nấu chín), hoặc đậu lăng (18 gram protein cho mỗi cốc nấu chín) để thay thế.

4. Dâu tây

1319 7 loại thực phẩm cho mái tóc khỏe đẹp óng ả

Cơ thể bạn cần vitamin C để giúp tạo ra protein, cần cho cấu tạo của tóc. Dâu tây là chứa rất nhiều vitamin C. Bạn cũng có thể tiếp cận với nguồn vitamin C hàng đầu khác như ớt, ổi và các loại trái cây họ cam quýt.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, một chất chống oxy hóa có thể hấp thụ năng lượng từ các tế bào da. Nó thậm chí có thể giúp sửa chữa những thiệt hại từ ánh nắng mặt trời trên da đầu của bạn. Chỉ cần một ounce hạnh nhân cung cấp hàng ngày là chấp nhận được.

6. Đậu

Có sợi tóc hơi mỏng do thiếu sắt. Nói chung, phụ nữ dưới 50 tuổi nên cần 18mg sắt mỗi ngày, trong khi những người trên 50 chỉ cần 8mg. Một chén đậu trắng có gần 8mg sắt.

7. Cá hồi

 7 loại thực phẩm cho mái tóc khỏe đẹp óng ả

Khi bạn đang có ít chất béo lành mạnh, mái tóc của bạn sẽ bắt đầu mất đi độ bóng tự nhiên của nó. Cá hồi có nhiều các acid béo omega giúp tóc cho ánh thêm. Khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ dùng hai phần 3,5 ounce mỗi tuần. Hạt lanh cũng là một nguồn tuyệt vời của acid béo.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *