7 quy tắc phong thủy nhà ở tuyệt đối đừng vi phạm

Bạn không nhất thiết phải tuân theo mọi quy tắc phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, có những nguyên tắc phong thủy tuyệt đối bạn đừng bao giờ vi phạm.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ 7 quy tắc phong thủy nhà ở đặc biệt quan trọng mà bạn nên tuân theo nếu muốn sử dụng phong thủy để làm đẹp ngôi nhà cũng như mang lại nhiều điều may mắn, tích cực vào cuộc sống của bạn.

Quy tắc phong thủy nhà ở không thể phá vỡ số 1: Loại bỏ sự bừa bộn

Như chúng ta đã biết, một ngôi nhà bừa bộn, lộn xộn khó có thể có phong thủy tốt. Đó là lý do tại sao việc dọn dẹp, làm sạch nhà cửa rất quan trọng cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy. Hơn nữa, một ngôi nhà bừa bộn có thể sẽ khiến bạn không thể tận hưởng ngôi nhà của mình và yêu cuộc sống của mình .

Bài trí không gian sống theo phong cách tối giản hiện rất được ưa chuộng, nhất là tại các thành phố, đô thị lớn. Theo đó, bạn nên loại bỏ những thứ bạn không yêu thích, không không thiết và không sử dụng đến. Đây cũng là cách để giữ cho ngôi nhà bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp, đỡ mất công dọn dẹp, vệ sinh.

Đây có lẽ là mẹo phong thủy tốt nhất. Môi trường bên ngoài phản ánh môi trường bên trong của bạn và ngược lại. Dọn dẹp sự lộn xộn sẽ dọn đường cho những điều tốt đẹp, những thứ mà bạn muốn trải nghiệm nhất.

phong thuy nha o 5e34
Một ngôi nhà có phong thủy tốt trước hết đó là một ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ.

Quy tắc phong thủy nhà ở không thể phá vỡ số 2: Giữ cho ngôi nhà sạch sẽ

Một ngôi nhà sạch sẽ là yếu tố cần thiết để tạo phong thủy nhà đất tốt. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ giúp cải thiện mùi hương, diện mạo cho ngôi nhà của bạn. Từ đó truyền cảm hứng, tạo sự phấn khởi và môi trường sống tốt cho sức khỏe của bạn. 

Thực tế cho thấy, nếu bạn giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, bạn ít khi phải sử dụng đến các loại xịt phòng như nước hoa hồng hay đốt nến thơm, xông tinh dầu. Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ là phong thủy tốt vì nó giúp ngăn chặn sự tích tụ của năng lượng nặng nề, bế tắc và giữ cho không gian của bạn luôn tươi sáng và thoáng đãng. 

Quy tắc phong thủy nhà ở không thể phá vỡ số 3: Sửa chữa rò rỉ nước

Nguyên tắc phong thủy nhà ở thứ ba mà bạn tuyệt đối không được vi phạm là sửa chữa tất cả các điểm rò rỉ liên quan tới nước. Bởi lẽ, mỗi lần rò rỉ nước cũng là một lần rò rỉ năng lượng. Theo phong thủy trong nhà ở, rò rỉ nước cũng đồng nghĩa với rò rỉ năng lượng trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là sự rò rỉ tài chính, rò rỉ sinh khí, năng lượng hoặc sự thành công.

Thế nên, bạn nhất định phải sửa chữa, khắc phục ngay khi phát hiện điểm rò rỉ nước trong nhà mình. Một khi điểm rò rỉ nước được sửa chữa thì những chỗ “rò rỉ” trong cuộc sống của bạn cũng tự nhiên “lành lặn” trở lại.

phong thuy nha o 1 bddf
Phong thủy nhà ở kiêng kỵ rò rỉ nước vì nó đồng nghĩa với rò rỉ năng lượng, tiền bạc và cả sự may mắn, thành công trong cuộc sống.

Quy tắc phong thủy nhà ở không thể phá vỡ số 4: Luôn đậy nắp bồn cầu

Các chuyên gia tư vấn phong thủy nhà ở luôn khuyến nghị gia chủ đậy nắp bồn cầu, đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Một khi điều này trở thành thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt tích cực về năng lượng của phòng tắm ngay lập tức.

Nhà vệ sinh mở không chỉ kém lành mạnh hơn so với nhà vệ sinh kín theo nghĩa đen mà chúng còn có cảm giác giống như một biểu tượng tiêu hao năng lượng trong phòng tắm.

Trên thực tế, khi nắp bồn cầu mở, sự chú ý của bạn sẽ tập trung vào đó bất kể phòng tắm được thiết kế và trang trí đẹp đến đâu. Phong thủy học cho rằng, ít có thứ gì hút năng lượng xuống và ra khỏi phòng như nhà vệ sinh mở.

Tất nhiên, không phải tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể tuân thủ quy tắc này. Khi đó, bạn cần tìm ra giải pháp phù hợp thay vì tranh cãi, ép buộc. Bởi vì chúng ta không bao giờ muốn phong thủy là nguyên nhân của sự bất hòa.

>>> Xem thêm: 

  • 8 lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải

  • Phong thủy nhà ở: 5 yếu tố kích hoạt năng lượng tốt, hút tài lộc cực hiệu quả

phong thuy nha o 2 2ac3
Để tạo phong thủy phòng tắm tốt, cần đậy nắp bồn cầu và cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng.

Quy tắc phong thủy nhà ở không thể phá vỡ số 5: Vị trí chỉ huy

Vị trí chỉ huy hay còn gọi là vị trí “quyền lực” trong một căn phòng chính là nơi bạn ngồi hoặc nằm mà vẫn bao quát được toàn bộ không gian phòng, có thể nhìn thấy cửa ra vào phòng. Điều này tạo cảm giác an tâm, vững chãi khi bạn kiểm soát được mọi thứ xung quanh.

Khi thường xuyên ngồi vào các vị trí quyền lực, chúng ta cảm thấy có nhiều quyền lực hơn trong cuộc sống và sự thoải mái trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể bố trí mọi chỗ ngồi để có thể nhìn thấy cửa chính vào phòng. Nhưng hãy thực hành phong thủy tốt bằng cách sắp xếp và chọn chỗ ngồi của bạn với nguyên tắc này.

Và nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn không thể nhìn thấy cửa ra vào phòng từ vị trí chỗ ngồi thông thường của mình, hãy đặt gương sao cho phù hợp. Gương sẽ phản chiếu hình ảnh cửa ra vào, nhờ đó bạn sẽ kiểm soát được mọi thứ.

phong thuy nha o 3 d94c
Giường ngủ, bàn làm việc tại nhà cần được đặt ở vị trí chỉ huy.

Quy tắc phong thủy nhà ở không thể phá vỡ số 6: Đặc biệt chú ý đến cửa trước

Theo phong thủy, cửa trước vào nhà được gọi là “miệng” của khí. Đó là nơi những phước lành và năng lượng dồi dào đi vào ngôi nhà cũng như cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng cửa trước nhà bạn tạo được cảm giác chào đón và tràn đầy sức sống nhất có thể.

Trước hết, bạn nên giữ cho khu vực chức năng này sạch sẽ, gọn gàng nhất có thể. Đừng bày bừa giày dép, mũ nón, ô dù và các vật dụng khác ở lối vào – không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tiêu cực tới phong thủy nhà cửa. Cùng với đó, bạn cũng có thể sử dụng các phụ kiện trang trí, màu sắc, bố trí ánh sáng phù hợp để làm đẹp khu vực cửa trước vào nhà.

Quy tắc phong thủy nhà ở không thể phá vỡ số 7: Cây trồng trong nhà khỏe mạnh

Cây trồng trong nhà không chỉ giúp thanh lọc không khí, tạo điểm nhấn sinh động mà còn mang lại phong thủy tốt nếu biết chọn loại cây và bài trí đúng cách. Chậu cây trong nhà bị khô héo, vàng lá có thể khiến chúng ta cảm thấy thiếu năng lượng, thậm chí có thể khiến tinh thần của bạn đi xuống.

Trong khi đó, một chậu cây khỏe mạnh, tràn đầy sức sống giúp nuôi dưỡng sức khỏe và nâng cao tinh thần của chúng ta. Vì vậy, nếu cây trồng trong nhà bị khô héo do thiếu nước hoặc sâu bệnh, bạn cần xử lý ngay. Nếu không thể cứu vãn, bạn nên thay cây mới để đảm bảo các chậu cảnh luôn xanh tốt, khỏe mạnh.

phong thuy nha o 4 50fb
Nếu bài trí các chậu cây cảnh trong nhà, gia chủ cần đảm bảo cây khỏe mạnh, xanh tốt để mang lại phong thủy nhà ở tốt.

Một số nguyên tắc phong thủy nhà ở có thể phá vỡ

Bên cạnh những quy tắc phong thủy nhà ở tuyệt đối không được vi phạm nêu trên, thực tế bạn vẫn có thể phá vỡ một số nguyên tắc phong thủy khác. Tất cả tùy thuộc vào mong muốn và cảm giác bạn có được từ điều đó.

Cụ thể, bạn không nhất thiết phải tuân theo các quy tắc phong thủy dưới đây:

  • Không đặt gương trong phòng ngủ

Điều này phụ thuộc vào bạn. Bạn có khó ngủ không? Nếu vậy, bạn thử tháo hoặc che gương trong phòng ngủ vào ban đêm để xem giấc ngủ của mình có được cải thiện hay không. Gương có thể tiếp thêm năng lượng cho bạn, nhưng đôi khi có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người vẫn ngủ rất tốt dù trong phòng có gương hay không. Vì vậy, việc bài trí một chiếc gương trong phòng ngủ vẫn có thể chấp nhận được cả về chức năng lẫn tính thẩm mỹ. Lưu ý, chỉ cần tránh đặt gương đối diện giường ngủ là được.

  • Không đặt phòng tắm ở góc 

Trước đây, phòng tắm có thể đồng nghĩa với mùi hôi và bệnh tật, là công trình phụ không mấy quan trọng. Ngày nay, hầu hết các phòng tắm đều được chú trọng trong thiết kế và bài trí, vì vậy chúng không còn mất vệ sinh như trước. Phòng tắm giờ đây là không gian “spa” để bạn thư giãn, giải tỏa mệt mỏi, tái tạo năng lượng cho ngày mới.

Đặt phòng tắm ở góc không còn là điều kiêng kỵ như trước, chỉ cần đảm bảo nó sạch sẽ và hấp dẫn. Đặc biệt lưu ý, cần đóng nắp bồn cầu và cửa phòng tắm sau khi bạn sử dụng nó.

  • Không đặt bồn rửa bên cạnh hoặc đối diện bếp nấu

Một số trường phái phong thủy cho rằng, bồn rửa bên cạnh hoặc đối diện bếp sẽ khiến các yếu tố Hỏa (lửa) và Thủy (nước) xung đột với nhau. Để khắc phục, nhiều người không ngần ngại bỏ ra một khoản tiền lớn cải tạo lại phòng bếp. Bạn không nhất thiết phải làm vậy. Bếp – nóng và bồn rửa – lạnh, ẩm ướt sẽ cân bằng lẫn nhau hơn là khắc chế nhau.

  • Không kê đầu giường dưới cửa sổ

Hầu hết các phòng ngủ đều có một hoặc hai vị trí đặt giường có thể thoải mái đi lại. Tuy nhiên, bạn nên đặt giường ở vị trí chỉ huy, tức khi bạn nằm trên giường vẫn có thể nhìn thấy cửa ra vào (để bạn cảm thấy an toàn) và ra vào thoải mái từ cả hai phía của giường (để năng lượng lưu thông dễ dàng, tích cực).

Nếu có thể, bạn cũng nên kê đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc nhằm tạo cảm giác an toàn, chắc chắn. Trường hợp đầu giường kê dưới kê sổ, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi rèm cửa sổ sẽ giúp khắc phục nhược điểm này.

  • Không đặt chậu cây trong phòng ngủ

Chúng ta đều biết, cây trồng trong nhà cung cấp oxy và cải thiện chất lượng không khí hiệu quả. Tuy nhiên, có một số lo ngại về việc chúng thải ra khí cacbonic vào ban đêm, không tốt cho người ngủ trong phòng. Trên thực tế, lượng khí cacbonic thải ra là rất ít và bị “che khuất” bởi những tác động tích cực của thực vật.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể bài trí cây xanh trong phòng ngủ của mình. Chỉ cần đảm bảo đó không phải là loại cây độc hại cho con người và thú cưng.

Trên đây là những quy tắc phong thủy nhà ở bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt, cùng với đó là một số nguyên tắc có thể phá vỡ tùy từng trường hợp cụ thể. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, góp phần giúp gia chủ đưa ra được lựa chọn bài trí không gian sống phù hợp nhất.

Lam Giang (TH)

>> Cải thiện sức khỏe của bạn với các mẹo phong thủy nhà ở đơn giản

>> 7 dấu hiệu nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/12/21/7-quy-tac-phong-thuy-nha-o-tuyet-doi-dung-vi-pham

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *