8 loại vitamin chuyên gia khuyên dùng thời kỳ tiền mãn kinh

Đối với mọi người phụ nữ trên thế giới, không ai có thể tránh khỏi giai đoạn tiền mãn kinh. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn những cách thức tốt nhất để đối phó với sự mất cân bằng nội tiết tố đang xảy ra trong thời gian này. Và đây là 8 vitamin được các chuyên gia khuyên dùng.

Thời kỳ tiền mãn kinh có thể diễn ra sớm hoặc muộn tùy mỗi phụ nữ nhưng hầu hết họ đều phải đối diện với các biểu hiện nóng bừng, khó ngủ, giảm ham muốn tình dục và thay đổi tâm trạng. Những triệu chứng này là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết tố đang xảy ra trong cơ thể, buồng trứng không sản xuất cùng một lượng estrogen và progesterone nữa. Các triệu chứng có thể là nhẹ hay nặng hơn.

Trong thực tế, mặc dù sinh lý của quá trình mãn kinh là như nhau, mỗi người phụ nữ có một trải nghiệm khác biệt với các triệu chứng của nó. Bác sĩ sản khoa có thể đưa cho bạn rất nhiều lời khuyên để vượt qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng nhất mà không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống bình thường. Một trong những biện pháp là sử dụng các tác dụng có lợi của các vitamin tự nhiên sau:

1. Vitamin A

Tiền mãn kinh làm tăng nguy cơ loãng xương và việc sử dụng vitamin A là rất cần thiết bởi nó có vai trò rất lớn trong việc gia tăng sức mạnh của xương, mô mềm, da và răng. Không chỉ có vậy, vitamin A còn giúp cải thiện tầm nhìn và tăng cường hệ miễn dịch.

1208 8 loại vitamin chuyên gia khuyên dùng thời kỳ tiền mãn kinh

2. Vitamin B2

Còn được gọi là riboflavin, vitamin B2 có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch, duy trì tốc độ tăng trưởng bình thường và chuyển hóa. Bởi vậy, nếu cơ thể bạn không được cung cấp đầy đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ trầm cảm và các vấn đề khác nhau của hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, vitamin B2 có thể giúp bạn vượt qua những triệu chứng trong thời gian mãn kinh.

3. Vitamin B6

Một vitamin từ gia đình của vitamin B, còn được gọi là pyridoxine. Vitamin B6 cũng có một vai trò rất lớn đảm bảo các chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch và làm giảm nguy cơ trầm cảm.

1209 8 loại vitamin chuyên gia khuyên dùng thời kỳ tiền mãn kinh

4. Vitamin B7

Được biết đến như biotin, vitamin B7 có một ảnh hưởng lớn đến hệ thống miễn dịch cũng như tình trạng của tóc và da. Vitamin B7 có một vai trò quan trọng trong việc duy trì một mức độ lành mạnh của cholesterol trong cơ thể bạn.

5. Vitamin B9

Vitamin B9 hay axit folic có vai trò đặc biệt quan trọng trong sức khỏe của phụ nữ. Nó đã được xác nhận rằng vitamin B9 là không chỉ quan trọng trong việc duy trì một sự cân bằng nội tiết tố mà còn làm giảm nguy cơ bệnh tim và cao huyết áp.

1210 8 loại vitamin chuyên gia khuyên dùng thời kỳ tiền mãn kinh

6. Vitamin B12

Người cuối cùng từ phía gia đình vitamin B, tầm quan trọng của vitamin B12 có thể được nhận thấy trong khi nó duy trì sự trao đổi chất khỏe mạnh, ngăn ngừa mất trí nhớ và trầm cảm.

7. Vitamin C

113 8 loại vitamin chuyên gia khuyên dùng thời kỳ tiền mãn kinh

Vitamin C có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ, tăng sức đề kháng, tăng tốc quá trình chữa bệnh và thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục.

8. Vitamin D

Cùng với vitamin A, vitamin D sẽ đảm bảo rằng bạn có xương khỏe mạnh và mạnh mẽ khi nó ngăn ngừa loãng xương và các loại ung thư khác nhau cùng một lúc.

1211 8 loại vitamin chuyên gia khuyên dùng thời kỳ tiền mãn kinh

Phát huy các tác dụng có lợi của vitamin để cân bằng hormon và giảm triệu chứng tiền mãn kinh chỉ là một trong nhiều biện pháp mà bạn có thể thử. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản về những phương pháp này. Đối với việc sử dụng liều lượng bao nhiêu, thời gian bao lâu đối với các loại vitamin trên, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để có hiệu quả tốt nhất.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *