Những hành động tưởng như vô hại đang khiến bạn gặp khó khăn trong việc giảm mỡ bụng.

1. Ngủ thiếu giấc: Theo Eat this, thói quen là những hành động con người làm trong vô thức. Thay đổi một số hành động thường ngày giúp việc giữ dáng trở nên dễ dàng hơn. Các nhà nghiên cứu của Wake Forest nhận định người ngủ dưới 5 tiếng dễ tích mỡ ở bụng. Giấc ngủ lý tưởng cần kéo dài 6-7 tiếng.

woman_working_late_office

 

2. Uống nước có ga không đường: Chuyển sang uống nước có ga không đường giúp cơ thể nạp vào lượng calo thấp hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas (Mỹ) theo dõi 475 người và nhận thấy thức uống này khiến kích thước vòng eo tăng.

3. Chế độ ăn kiêng không lành mạnh: Những chế độ ăn kiêng cắt giảm calo quá nhiều dễ gây ra tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. Bạn nên xây dựng thực đơn lành mạnh, phù hợp với cơ thể và để bản thân có thời gian nghỉ ngơi.

woman_saying_no_to_food_bread

 

4. Mất tập trung khi ăn: Khi tâm trí bạn không để tâm đến bữa ăn, khó có thể nhận ra liệu bản thân đã no chưa. Việc mất tập trung khi ăn dẫn đến tình trạng nạp nhiều calo hơn.

5. Ăn quá nhanh: Theo Eat this, phải mất 20 phút để cơ thể báo cho não biết bạn đã no. Tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ nhận định những người ăn chậm tiêu thụ ít hơn 66 calo mỗi bữa.

coworkers_reaching_pizza_quickly_work

 

6. Ngủ nhiều: Ngủ trên 8 tiếng/đêm khiến tích tụ nhiều mỡ bụng hơn. Thói quen này gây ảnh hưởng đến tim, tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường. Giấc ngủ cần được duy trì ở mức độ vừa phải, không ít hay nhiều quá.

man_sleeping_with_dog

 

7. Bỏ bữa: Thói quen này làm chậm quá trình trao đổi chất và tăng cảm giác đói. Bên cạnh đó, nhiều người không kiểm soát calo cẩn thận sẽ dễ gặp tình trạng ăn nhiều hơn ở các bữa tiếp theo.

8. Ngồi nhiều: Dân văn phòng thường dành 7-10 tiếng ngồi tại bàn làm việc. Điều này khiến cơ thể ít vận động. Nhà dinh dưỡng Lisa Jubilee nhận định đứng giúp cơ thể đốt nhiều calo hơn ngồi.


Nguồn: zingnews.vn

LEAVE A REPLY