Ăn sáng với bánh mì chà bông trứng chiên ngon và lạ miệng

Lớp bánh mì nở xốp, mềm ngon quyện đều với chà bông và trứng chiên thơm bùi ăn mới hấp dẫn làm sao!

Món bánh mì chà bông nở xốp vàng ươm màu trứng chiên siêu hấp dẫn sẽ là món ăn sáng tuyệt hảo cho gia đình bạn vào cuối tuần.

photo 5 1502677725071 Ăn sáng với bánh mì chà bông trứng chiên ngon và lạ miệng

Để làm bánh mì chà bông trứng chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

250g bột bánh mì

20g đường

2g muối

3g men nở

130g nước

15g bơ nhạt

3 quả trứng gà

100g chà bông

Sốt salad hoặc mayonnaise

Cách làm:

Bước 1

Rây bột làm bánh mì vào âu, thêm men nở trộn đều tiếp đó cho muối, đường, bơ và nước vào nhào thành khối bột đồng nhất. Cho khối bột vào âu che phủ lại rồi ủ lên men cho tới khi bột nở gấp đôi.

Bước 2

Đập trứng gà vào bát, đánh tan sau đó bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn và chiên trứng chín vàng.

Bước 3

Bột mì sau khi nở gấp đôi thì lấy ra cán mỏng như hình rồi cẩn thận cuộn lại, để bột nghỉ thêm 5-10 phút. Tiếp đến chia bột thành 3 phần rồi tiếp tục cán mỏng và phết lên một lớp nước sốt salad hoặc mayonnaise.

Bước 4

Tiếp đến đặt lên một lớp trứng chiên và chà bông rồi cuộn miếng bột lại. Tương tự làm với hai phần bột còn lại rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Dùng dao rạch thành các đường xéo như hình và rắc thêm chút bột khô lên mặt bánh để nướng xong trông hấp dẫn hơn. Tiếp tục cho bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi

Bước 5

Trước khi nướng, bạn bật lò ở 175 độ C trong 10 phút. Sau đó cho khay bột vào lò nướng trong vòng khoảng 20 phút. Lúc này bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò nhé!

Lớp bánh mì nở xốp, mềm ngon quyện đều với chà bông và trứng chiên thơm bùi ăn mới hấp dẫn làm sao! Với cách làm bánh mì chà bông trứng chiên này, bạn có thể dự trữ bánh trong vòng khoảng 2 ngày đấy. Mỗi lần muốn ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng hay lò nướng để hâm bánh nóng lại là có thể thưởng thứ ngay rồi! Thật là tiện lợi phải không?

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì chà bông trứng chiên này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *