Món bánh dẻo, thơm, nhân tôm thịt đậm đà. Ăn trưa và nóng cũng sẽ rất ngon.
Món bánh dẻo, thơm, nhân tôm thịt đậm đà. Ăn trưa và nóng cũng sẽ rất ngon.
Ba củ khoai mì (củ sắn) xay nhuyễn vắt nước, xác khoai để riêng.
Để một khoảng thời gian cho tinh bột lắng xuống đáy, lớp nước vàng đục bên trên thì bỏ đi. Lấy tinh bột sắn trộn với xác sắn. Cho thêm một chút bột nếp, xíu muối vào nhào đến khi hỗn hợp dẻo mịn.
Nhân tôm thịt : Tôm khô ngâm nước ấm cho bớt mặn, chắt ra xay nhuyễn, trộn với thịt xay, nấm mèo, một quả trứng gà, nêm hạt nêm, xíu đường vào cho vừa miệng. Bỏ thêm hành lá, phi thơm hành tỏi xay, xào nhân cho chín.
Vo viên cục bột khoai, ấn dẹp, cho nhân vào rồi bọc kín, hấp cách thủy (bên dưới nồi nước đặt bó nhỏ lá dứa cho thơm – không có cũng được).
Hấp cánh thuỷ bánh khoảng 30 phút.
Nước chấm: Nước sôi, bỏ đường quậy cho tan hơi sệt kẹo (tỉ lệ 1 nước 2 đường), thêm nước mắm, nêm nếm theo khẩu vị (vị ngọt, mặn y như ăn bánh bèo), cắt ớt vào. Dọn bánh ra, rưới mỡ hành lên trên, chấm nước mắm ăn kèm.
Lưu ý: Bạn cho bột nếp vào từ từ, cảm nhận khi nào bột dẻo mềm thì ngưng. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn để nguội.