Biểu hiện con gái khi dậy thì

Con gái luôn là mối quan tâm của các mẹ, vậy các mẹ có biết tuổi dậy thì của con gái là bao nhiêu và khi dậy thì con sẽ có những biểu hiện gì đặc biệt?

Tuổi dậy thì của con gái là bao nhiêu, có biểu hiện gì?

Việc xác định được tầm tuổi mà con dậy thì để các mẹ có thể chuẩn bị tốt nhất cho con là một việc vô dùng quan trọng. Nó sẽ quyết định nhiều đến tính cách cũng như những tư duy của trẻ sau này đấy các mẹ nhé!

1126 Biểu hiện con gái khi dậy thì

Tuổi dậy thì của con gái là bao nhiêu, có biểu hiện gì?

Con gái khi đến độ tuổi nào thì sẽ dậy thì

Theo các chuyên gia thì dậy thì là giai đoạn cơ thể thay đổi cả về thể chất và tâm lý để chuyển từ một đứa trẻ thành người trưởng thành. Quá trình này thường

Tuy nhiên, dậy thì được coi là sớm nếu xuất hiện trước 8 tuổi (bé gái) và 9 tuổi (bé trai). Quá trình này được coi là muộn nếu chưa bắt đầu ở tuổi 13 (nữ) và tuổi 14 (nam). Những nghiên cứu gần đây cho thấy, dậy thì xuất hiện ngày càng sớm hơn, đặc biệt là ở các bé gái. Cũng theo đó, thì ở giai đoạn này, thì  cơ thể của bé sẽ tăng trưởng nhanh của cơ và xương, sự thay đổi hình dáng và kích thước cơ thể cùng với sự hình thành khả năng sinh sản.

Khi đến tuổi dậy thì, bé gái có những biểu hiện gì?

1. Sự phát triển của vòng 1

Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận ra nhất. Từ hai trái núi lép kẹp, phẳng phiu, giờ đây “màn hình phẳng” ấy cũng bắt đầu nhô lên lộ diện cưng cứng và hơi đau tức khi sờ nắn vào.

Thêm một dấu hiệu nữa là vòng 1 của các bé có một vài triệu chứng đau nhức khi đến kì kinh nguyệt. Điều này cũng không có gì đáng lo ngại, bởi khi ấy “núi đôi” chịu ảnh hưởng nhiều của các chất nội tiết nữ đó. Do vậy mà các bạn cũng đừng lo gì nhé.

2. Khung xương chậu phát triển nhanh hơn

Đối với các bé gái, ở giai đoạn này, các bé sẽ thấy khung xương chậu thời kỳ này phát triển cực nhanh, dường như chúng to và rộng hơn mỗi ngày khiến cho vùng hông của các teengirl trở nên tròn trịa và đầy đặn.

Cũng bởi do dậy thì sẽ khiến cho vòng 3 của chúng mình trở nên có da có thịt và gợi cảm hơn nhiều. Trong giai đoạn này vòng 2 cũng có vẻ thắt lại tạo cho cơ thể có các đường cong đặc trưng mềm mại rất nữ tính nữa đấy nhé.

3. Sự xuất hiện của vi-ô-lông

Đây là điều rất dễ nhận thấy, khi lông ở mu xuất hiện, sau đó chúng sẽ tới vùng nách. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, những sợi lông rất mềm mại ở dạng tơ. Cùng với những quá trình dậy thì tiếp sau, chúng sẽ dài hơn, xoăn hơn và đen hơn.

4. Sự xuất hiện của các tuyến mồ hôi

Việc có mùi cơ thể  là kết quả của sự phát triển mạnh mẽ các tuyến mồ hôi và tuyến bã trong cơ thể. Cùng với quá trình bài tiết các tuyến đó sẽ tạo nên một mùi đặc trưng đối với từng người.

Không những thế, các tuyến bã vùng da mặt hoạt động mạnh không ngừng, vô tình đã tạo nên bệnh mụn trứng cá trên gương mặt các teengirl. Tuy nhiên, nếu các bạn không chăm sóc da đúng cách thì việc mụn trứng cá hoành hành trên mặt là điều bạn cần phải dè chừng đấy nhé.

5. “Cô bé” đang bắt đầu lớn dần

Một trong những biểu hiện điển hình trong giai đoạn trẻ dậy thì là sự thay đổi hình dáng bên ngoài “cô bé” như môi to, môi nhỏ của “cô bé” đều to ra; hướng của âm hộ trước đây nhìn thẳng ra trước giờ cũng hơi chênh chếch xuống phía dưới, môi bé phát triển nhanh nên không còn bị môi to che lấp như trước. Mầu sắc của bộ phận sinh dục ngoài cũng thẫm lại hơn trước.

“Cô bé” không chỉ phát triển mà còn bắt đầu tiết dịch, gây ẩm ướt và dễ có mùi hôi nếu lười vệ sinh vùng kín. Bởi vậy để cho “cô bé” khỏe mạnh thì các bạn gái cũng phải chú ý chăm sóc “cô bé” nhiều hơn đấy nhé!

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *