Bố trí khéo léo cho không gian phòng ăn chật

Đối với những người khéo léo, chỉ cần vận dụng đôi chút trí tưởng tượng là đã có thể tạo ra một khoảng không gian ăn uống đầy nghệ thuật mà lại đầy đủ chức năng thậm chí trong một không gian chật hẹp.

Những cách bài trí dưới đây giúp cho khu vực quanh bàn ăn vừa gọn gàng ngăn nắp, vừa đẹp mắt và tiện dụng.

ban an khong gian nho Bố trí khéo léo cho không gian phòng ăn chật

Đối với những người khéo léo, chỉ cần vận dụng đôi chút trí tưởng tượng là đã có thể tạo ra một khoảng không gian ăn uống đầy nghệ thuật mà lại đầy đủ chức năng thậm chí trong một không gian chật hẹp. Cho dù bạn muốn cùng gia đình mình quây quần bên nhau thưởng thức một bữa tối ấm cúng hay ăn nhẹ trước khi đi ngủ, vẫn có những ý tưởng thú vị giúp bạn tiết kiệm không gian, để chiếc bàn ăn vừa đẹp vừa tiện dụng.

– Những chiếc bàn có chân xoay có khá nhiều chức năng như làm bàn viết, bàn ăn gia đình, thậm chí là cả bàn tiệc long trọng. Vì mặt bàn gập nên vừa có thể sử dụng cho 1-2 người vừa có thể tăng lên thậm chí trên 4 người. Cần sử dụng những vật dụng mang màu sắc cổ điển nhưng cũng phù hợp với cách bài trí hiện đại.

– Ở những căn phòng chật, nên sử dụng những chiếc hộp ngồi có nắp ngồi lật lên được để đựng đồ đạc bên trong, có thể đặt nệm lên trên để ngồi cho êm ái. Đó là về lâu về dài, còn đối với những tình huống cần thay đổi gấp thì có thể chọn những loại hộp có nắp cứng có thể đặt chồng lên nhau hay sắp xếp lại tùy vào vị trí của các loại đồ đạc khác.

– Cần chọn những chiếc ghế xếp làm từ gỗ hay kim loại, dễ dàng xếp vào xó khi không cần sử dụng đến. Các loại ghế đẩu cũng có thể được dùng làm chỗ ngồi tăng cường mà lại dễ xếp gọn dưới chân bàn, giúp căn phòng được gọn gàng, ngăn nắp.

– Có thể làm cho khu vực ăn uống mang dáng vẻ hiện đại bằng cách sử dụng những loại giấy dán tường đồ họa bắt mắt, gắn thêm đèn treo cùng những vật dụng cổ điển khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *