Cách làm đậu hũ chiên sả ớt cho bữa cơm chay ngon đậm đà

Một miếng đậu hũ giòn thơm, có màu vàng đẹp mắt của nghệ. Không chỉ có vẻ bề ngoài ngon mắt, mà khi chỉ nếm đến đầu lưỡi thôi là cả vị giác của bạn đã bị kích thích rồi

Đậu hũ chiên sả ớt hứa hẹn sẽ đem đến cho vị giác của bạn một cảm giác “bùng nổ” dù là một món chay. Nếu các bạn đã quá quen thuộc với các món từ đậu hũ như: đậu hũ chiên bơ, đậu hũ sốt tam sắc, đậu hũ chiên muối,… Thì bây giờ hãy thêm ngay vào thực đơn các món chay, các món ăn từ đậu hũ với cách làm đậu hũ chiên xả ớt đi nào!

cach lam dau hu chien sa ot mot mon moi cho thuc don chay Cách làm đậu hũ chiên sả ớt cho bữa cơm chay ngon đậm đà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu hũ chiên: 4 miếng
+ Hành boaro: 1 cây
+ Sả: 3 cây
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Nước tương
+ Muối, bột nghệ, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm đậu hũ chiên xả ớt

Bước 1: Đậu hũ chiên các bạn dùng dao khứa theo đường xéo 3 đường nhưng không được làm đứt rời nhau. Cho vào chén một ít muối, nửa muỗng bột ngọt, nữa muỗng bột nghệ, sả và ớt rồi trộn đều lên. Tiếp tục cho đậu hũ vào ướp cùng với hỗn hợp này.

Bước 2: Cho vào chảo một ít dầu ăn và đun sôi. Tiếp đến chúng ta cho đậu hũ vào chiên vàng đều và cho ra dĩa. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ vào chiên đến khi chín vàng đểu cả hai mặt, trút ra dĩa.

Bước 3: Tiếp tục cho sả, hành boaro và ớt vào chảo dầu, chiên thơm rồi sau đó rải lên trên mặt của đậu hũ.

Một miếng đậu hũ giòn thơm, có màu vàng đẹp mắt của nghệ. Không chỉ có vẻ bề ngoài ngon mắt, mà khi chỉ nếm đến đầu lưỡi thôi là cả vị giác của bạn đã bị kích thích rồi “bùng nổ” với hương vị, sự kết hợp tuyệt vời trong từng miếng đậu hũ chiên sả ớt. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *