Món này ngon nhất là khi đùi gà được nướng trên bếp than. Nếu ở thành thị không có điều kiện để sử dụng bếp than thì lò nướng là sự thay thế. Bạn xếp gà lên vỉ nướng, và nướng trong vòng từ 5-10 phút. Sau đó chúng ta lấy gà ra và nhúng vào nước sốt, rồi nướng tiếp từ 10-15 phút cho đến khi da gà vàng ruộm.
Món ăn là kết hợp của vị sả thơm nồng, hương chanh thanh mát và sự ngọt ngào của mật ong.
Chuẩn bị nguyên liệu
– 8 đùi gà
– 5-6 củ hành tím, bóc vỏ và xắt lát mỏng
– 5-6 củ tỏi, bóc vỏ và xắt lát mỏng
– 7-8 cây sả, bóc vỏ, xắt nhỏ
– 1 miếng gừng nhỏ, xắt nhỏ
– 2 trái chanh, vắt lấy nước
– 3 muỗng mật ong
– 3 muỗng nước mắm
– Muối và tiêu xay
Nguyên liệu được chuẩn bị.Hướng dẫn cách làm
– Đùi gà rửa sạch, cứa khía ở trên đùi để gia vị có thể thấm sâu vào từng thớ thịt, và để ráo nước.
– Cho sả, tỏi, hành tím, gừng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì có thể giã hỗn hợp này trong cối.
– Để đùi gà vào một khay lớn, tránh xếp chồng lên nhau. Sau đó chúng ta cho lần lượt tiêu xay, muối, nước mắm, mật ong, nước cốt chanh và hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào khay. Đảo đều cho đến khi tất cả các mặt của đùi gà thấm đều gia vị. Tiếp đó để gà vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho nước sốt thấm.
Món này ngon nhất là khi đùi gà được nướng trên bếp than. Nếu ở thành thị không có điều kiện để sử dụng bếp than thì lò nướng là sự thay thế. Bạn xếp gà lên vỉ nướng, và nướng trong vòng từ 5-10 phút. Sau đó chúng ta lấy gà ra và nhúng vào nước sốt, rồi nướng tiếp từ 10-15 phút cho đến khi da gà vàng ruộm. Trình bày gà ra đĩa, trang trí ngò rí, tiêu xanh và thưởng thức nóng.