Cách làm gà hấp trái bưởi cho gia đình một bữa ngon

Một món ăn vừa lạ vừa quen. Không cầu kỳ trong khâu chế biến nguyên liệu, không khó trong cách làm món gà hấp trái bưởi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn tuyệt vời.

Gà hấp trái bưởi là món ăn đặc sản của người Đồng Nai. Một món ăn vừa lạ vừa quen. Không cầu kỳ trong khâu chế biến nguyên liệu, không khó trong cách làm món gà hấp trái bưởi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn tuyệt vời.

cach lam ga hap trai buoi mon moi la thom ngon Cách làm gà hấp trái bưởi cho gia đình một bữa ngon

Nguyên liệu làm gà hấp:

– Gà: 1 con (để ngon bạn nên chọn gà mái ta)

–Tiêu, bột ngọt, muối đường, hạt nêm

– Tỏi và hàng băm nhuyễn

– Lá bưởi rửa sạch xắt nhuyễn

– Rượu bưởi

– 1 trái bưởi to tròn đều

Cách làm gà hấp trái bưởi ngon:

Đầu tiên bạn cần chọn cho mình một con gà cực ngon khoảng 1,5kg da vàng, chân đen. Làm sạch hết sau đó dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.
Xong bạn lấy thịt gà ướp cùng với bột ngọt, muối, hạt nềm, tiêu cùng 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe hành băm, 1 muỗng cafe lá bưởi, 4 muỗng canh rượu bưởi, rồi bạn trộn đều lên cho gai vị bao phủ, để trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bưởi bạn chọn những trái vừa chín tới để không bị đắng và không bị mềm. Sau đó bạn cắt phần đầu của trái bưởi ra, lấy hết phần ruột bưởi ra ngoài để được phần vò dùng để đựng gà. Bạn nhớ cẩn thận trong quá trình lấy ruột bưởi nhé, tránh làm hỏng vỏ.
Lấy thịt gà cho vào trong trái bưởi, sau đó bạn dùng phần đầu trái bưởi đậy lại mang đi hấp cách thủy trong khoảng thời gian 45 phút.
Kho gà chín bạn lấy ra trang trí và dùng cùng muối tiêu chanh ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công với công thức món gà hấp trái bưởi này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *