Cách làm kim chi dưa chuột giòn giòn cay cay cực ngon

Cách làm kim chi dưa chuột rất đơn giản chỉ cần vài bước là bạn đã làm xong kim chi dưa chuột giòn ngon, cay cay cho cả nhà thưởng thức ngay sau khi làm.

cach muoi kim chi dua vhuot 4 phunutoday vn Cách làm kim chi dưa chuột giòn giòn cay cay cực ngon

Cách làm kim chi dưa chuột ngon theo đúng vị Hàn Quốc mà chia sẻ tới bạn trong bài viết hôm nay chắc chắn sẽ mang tới cho gia đình bạn một món ăn đậm vị, tinh tế lại lạ miệng, thích hợp ăn với cơm hay ăn không cũng được, tùy khẩu vị người ăn

Nguyên liệu:

+ 5 quả dưa chuột Hàn Quốc

+ 1,5 lít nước

+ 75g muối

Gia vị để tẩm:

+ 115g hẹ

+ 90g củ cải Hàn Quốc hoặc cà rốt

+ 75g bột ớt Hàn Quốc

+ 15g muối tôm

+ 15g nước mắm

+ 15g tỏi băm nhỏ

+ 5g gừng băm nhuyễn.

Các bước tiến hành

Bước 1: Làm sạch dưa chuột bằng cách xát một ít muối xung quanh mỗi quả. Cắt dưa chuột làm đôi (nếu quả dưa dài).

Bước 2: Thêm nước vào với 75g muối trong một nồi cỡ vừa. Đun sôi nồi nước muối rồi tắt bếp. Cho dưa chuột vào một bát, sau đó đổ nước muối vào sao cho ngập dưa. Dùng một bát hay đĩa đặt lên bề mặt dưa để dưa có thể chìm xuống dưới. Để như vậy trong 3 giờ.

Bước 3: Hẹ xắt nhỏ (khoảng 1,25cm). Củ cải thái sợi rồi cũng xắt nhỏ thành 1,25 cm. Cho tất cả các thành phần gia vị vào trong một bát rồi trộn đều. Có thể thêm một chút muối.

Bước 4: Dưa chuột vớt ra để ráo nước. Một tay giữ phần đầu của dưa, một tay dùng dao rạch các đường dọc theo thân quả dưa, mỗi đầu rạch cách các phần đầu của dưa khoảng 1,25cm. Tạo ra 4 đường rạch đối xứng nhau ở mỗi khúc dưa. Mở nhẹ nhàng mỗi khe rạch ở dưa và nhồi khoảng 1 muỗng cà phê gia vị. 4 khe của mỗi khúc dưa đều làm tương tự như vậy.

Bước 5: Sau khi hoàn thành cho tất cả các miếng dưa, cho dưa vào trong một lọ kín, để như vậy ở bên ngoài nhiệt độ phòng 1 ngày hoặc lâu hơn. Sau đó cho kim chi dưa chuột vào tủ lạnh bảo quản. Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay hoặc để trong vài ngày nếu thích. Đây là cách làm kim chi dưa chuột nhanh nhưng không thể để lâu trong 1 tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *