Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon đậm đà ăn hết cơm

Thịt rang hợp với rất nhiều món canh đặc biệt là canh cua và cà muối, hay đơn giản là bát nước rau muống luộc dầm sấu ăn kèm cũng đủ nhà bạn hết veo nồi cơm rồi.

Món thịt xém cạnh bên ngoài giòn, bên trong vẫn còn mềm và béo ngậy, ngấm đầy đủ gia vị vô cùng ngon cơm.

bcrcc 2 9438 1505700843 Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon đậm đà ăn hết cơm
Chưa đầy 15 phút cho món thịt rang cháy cạnh vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 400 g thịt ba chỉ
– Vài cọng hành lá
– 1 củ hành khô
– Gia vị.

Cách làm:

– Thịt ba chỉ chọn miếng thịt hồng, bì mỏng, các thớ thịt dính vào nhau không rời rạc. Đun sôi nước, cho thịt vào chân qua cho hết hôi, rửa lại thật sạch. Thái thịt thành từng miếng mỏng cỡ 0,5 cm.

– Cho một ít dầu vào chảo để láng bóng lòng chảo, để chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo nhanh tay, đến khi miếng thịt săn lại, rút hết nước và bắt đầu tiết ra mỡ. Khi thịt đã bắt đầu xém cạnh và chuyển sang màu cánh gián, cho hành phi vào đảo đều cho đến khi hành vàng thơm. Cho 1 thìa canh nước lọc hòa cùng 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa nhỏ hạt nêm vào thịt, hạ nhỏ lửa đảo đều khoảng vài phút cho thịt thật ngấm. Cho hành hoa và bột ngọt vào đảo đều, cho ra đĩa.

Thành phẩm:

Món thịt rang cháy cạnh bình dân nhưng lại hấp dẫn các thành viên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh quyện với nước mắm và hành phi thơm nức. Thịt rang hợp với rất nhiều món canh đặc biệt là canh cua và cà muối, hay đơn giản là bát nước rau muống luộc dầm sấu ăn kèm cũng đủ nhà bạn hết veo nồi cơm rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *