Nếu bạn băn khoăn không biết chiều nay ăn gì thì hãy lựa chọn ngay cách làm thịt viên xíu mại này nhé, sẽ rất hợp với bữa cơm ấm cúng của gia đình và cả bé nhỏ nữa đấy.
Hương thơm của từng viên thịt, hòa quyện trong xốt cà chua và gia vị, sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng, ai ăn cũng thích!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200g thịt nạc vai xay
1 củ hành tây nhỏ
1 nhúm nấm hương, 3 tép tỏi
3 quả cà chua
Bột canh, mỳ chính, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Các bước tiến hành:
Đầu tiên, hành tây sau khi mua về bạn hãy gọt vỏ sau đó băm cho thật nhỏ.
Với nấm hương, bạn hãy ngâm trong nước cho nở ra, sau đó rửa sạch và cũng băm cho thật nhỏ.
Với thịt nạc vai sau khi mua về, bạn hãy tiến hành ướp cùng với 1 thìa cà phê bột canh, để thịt ngâm trong vòng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sau đó, bạn hãy tiến hành trộn hỗn hợp gồm nấm hướng, thịt, hành tây cùng với 2 thìa ca phê nước mắm, mỳ chính và hạt tiêu. Giờ hãy trộn lên cho thật đều và sau đó viên chúng thành những viên thịt tròn nhỏ là được.
Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho thịt viên vào rán lên cho đến khi thịt ngả màu vàng, có mùi thơm là được.
Tiếp tục, bạn hãy rửa sạch cà chua và cho vào trong máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
Sau đó, hãy phi thơm dầu ăn cùng với 1 ít tỏi, rồi đổ cà chua đã xay nhuyễn vào đun đến khi sôi thì cho gia vị gồm 1 ít đường, bột canh vào, nêm nếm cho vừa miệng.
Giờ bạn hãy cho thịt viên đã được rán vàng vào nồi đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi nước xốt cà chua sánh lại là có thể tắt bếp.
Khi ăn, có thể cho thêm 1 ít hạt tiêu lên trên là món ăn sẽ rất thơm ngon đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!