Cách nấu cháo ếch Singapore cay nồng đúng chuẩn nhà hàng nổi tiếng

Vị ếch kho cay nồng đậm đà ăn kèm với cháo trắng rất dễ gây nghiện, đã ăn một lần là sẽ muốn ăn lại nhiều lần.

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị của các nhà hàng nổi tiếng sẽ không hề khó khăn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và làm theo đúng công thức.

Cháo ếch Singapore là một món ăn rất ngon và được ưa chuộng bởi nhiều người với mọi lứa tuổi. Vị ếch kho cay nồng đậm đà ăn kèm với cháo trắng rất dễ gây nghiện, đã ăn một lần là sẽ muốn ăn lại nhiều lần. Cùng theo dõi cách nấu cháo ếch Singapore vạn người mê dưới đây.

cach nau chao ech singapore 6 Cách nấu cháo ếch Singapore cay nồng đúng chuẩn nhà hàng nổi tiếng

Nguyên liệu:

– Ếch: 4 con (khoảng 600g thịt ếch)

– Hắc xì dầu: 2 thìa

– Dầu Hào: 2 thìa

– Rượu mai quế lộ

– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi

– Gạo: 1 bát nhỏ

– Xương ống lợn: 1 cái

– Sốt Kung pao

Cách làm

Bước 1: Bạn làm sạch ếch, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Bóc vỏ hành tím và tỏi băm thật nhuyễn. Kế đến tiếp tục băm ớt nhưng lưu ý ớt băm vừa phải không được nhuyễn quá.

Bước 3: Cho tỏi hành tím và ớt vừa băm vào ếch sau đó cho thêm ½ muỗng canh đường, một 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, rượu mai quế lộ và một ít hạt tiêu ướp ếch khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị.

Bước 4: Đem 1 bát gạo đi vo sạch sau đó bắt chảo lên rang gạo cho đến khi nhạt gạo vàng đều thì thôi (chú ý cho một ích dầu ăn vào chảo để làm cho gạo không bị đen và làm cho món cháo ếch ngon hơn).

Bước 5: Chuẩn bị một cái chảo cho nhiều dầu vào đợi dầu sôi cho thịt ếch vừa ướp vào chiên cho đến khi thịt ếch săn lại.

Bước 6: Bắc một cái chảo khác lên bếp, khử tỏi và gừng đến thơm, cho nguyên liệu đã ướp ếch cùng với ớt vào đun sôi nêm lại cho thêm bột năng từ từ vào và nấu cho tới khi thấy hơi sánh lại là được (lưu ý bột năng pha loãng với nước).

Bước 7: Bắt 1 cái nồi đất lên bếp cho thịt ếch vừa chiên và hỗn hợp vừa làm ở bước 5 vào nồi đất, cho thêm 1 muỗng rượu mai quế lộ vào, đảo đều và nấu đến khi nào thịt ếch trong nồi săn khô và dẻo ta tắt bếp.

Bước 8: Xương ống heo chúng ta hầm lấy nước sau đó vớt xương ra, cho gạo rang vào nấu đến khi nhừ. Sau đó bạn nêm nếm lại ăn kèm với thịt ếch vừa làm bên trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *