Cách sử dụng quả cầu pha lê để mang lại phong thủy tốt

Quả cầu pha lê là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến hiện nay, được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng cầu pha lê đúng cách. Tác dụng phong thủy của nó vì thế cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Theo phong thủy học, quả cầu pha lê được bao phủ bởi nguồn năng lượng huyền bí và đầy quyền năng. Là một công cụ xuất sắc để các bậc thầy phong thủy, nhà tiên tri tìm hiểu các thông tin trong quá khứ, hiện tại cũng như dự báo tương lai.

Có nhiều lý do để bạn nên treo một quả cầu phong thủy bằng pha lê trong nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại vật phẩm này. Từ đó áp dụng, sáng tạo linh hoạt để quả cầu pha lê phong thủy mang lại tác dụng cao nhất.

qua cau pha le 1 4105
Quả cầu pha lê có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà.

1. Nguồn gốc của quả cầu pha lê phong thủy

Theo các tài liệu nghiên cứu, vào thiên nhiên kỷ thứ hai trước Công nguyên, thủy tinh đã được sử dụng tại vùng Lưỡng Hà. Sau đó nhiều năm, vào khoảng cuối thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, phương pháp thổi thủy tinh ra đời. Bằng cách thổi qua một ống rỗng, người thợ có thể nhanh chóng sản xuất các hình dạng phức tạp và đối xứng của thủy tinh nóng chảy ở phần cuối ống thổi.

Đến năm 1676, một nhà Hóa học người Anh đã tìm ra cách để cải thiện vẻ rực rỡ, lung linh của thủy tinh bằng cách cho oxit chì vào thủy tinh nóng chảy. Loại thủy tinh mới này được gọi là pha lê. 

Như vậy, pha lê là một dạng thủy tinh cao cấp, nó trong suốt hơn, sáng hơn và tán sắc ánh sáng cao hơn so với thủy tinh truyền thống. Pha lê cũng mềm và dễ cắt, dễ tạo hình hơn thủy tinh. Trải qua hàng trăm năm phát triển, từ vật liệu này, các nhà sản xuất đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, đa dạng về kích thước, chủng loại, trong đó có quả cầu pha lê phong thủy.

2. Quả cầu pha lê có ý nghĩa gì về mặt phong thủy?

Nhắc đến pha lê nói chung và quả cầu pha lê nói riêng, hẳn chúng ta sẽ liên tưởng đến một cái gì đó trong sáng, lung linh, rực rỡ và vô cùng bắt mắt. Ngoài giá trị thẩm mỹ cao, cầu pha lê còn có thể mang lại cho gia chủ may mắn trong cuộc sống, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc, hài hòa trong gia đình.

Giới phong thủy học cho rằng, quả cầu pha lê một trong những vật phẩm hàng đầu bởi sự “lành tính” và dễ sử dụng nhất. Gia chủ không cần lo bị tác dụng ngược khi không may bị thất lạc hoặc vô tình làm vỡ vật phẩm này. Bạn cũng không cần phải hóa giả khi không muốn sử dụng hoặc cho đi, chuyển chủ mới.

Quả cầu pha lê tròn trịa, tượng trưng cho sự hài hòa và hoàn thiện. Nguồn năng lượng trong quả cầu pha lê luôn chuyển động liên tục và trơn tru. Nó hấp thụ ánh sáng, năng lượng mặt trời, sau đó kích hoạt năng lượng Thổ để tạo ra sinh khí, xua tan âm khí, tà khí. Cầu pha lê có thể được bài trí ở văn phòng, nhà riêng hoặc sân vườn.

Cầu pha lê còn là biểu tượng cho sự trân trọng. Pha lê rất đẹp nhưng lại mong manh, dễ vỡ. Khi sở hữu món đồ này, bạn phải biết nâng niu, bảo vệ, giữ gìn cẩn thận. Đó cũng là quy tắc chung bạn có thể áp dụng cho những mối quan hệ tích cực.

Mặt khác, quả cầu pha lê giúp thu hút may mắn đến với gia chủ. Do đó, nhiều người thường bài trí một quả cầu pha lê trên bàn làm việc để thúc đẩy vận khí, mở rộng các mối quan hệ, giúp vạn sự hanh thông, sớm “công thành danh toại”.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quả cầu pha lê như một liều thuốc “tâm linh”. Đặt cầu pha lê tại những vị trí có phong thủy chưa tốt để giúp cân bằng năng lượng. Khi năng lượng được cân bằng thì cảm xúc tiêu cực, mọi căng thẳng, mệt mỏi cũng biến mất, được thay thế bằng sự thoải mái, an yên và tinh anh hơn.

>>> Xem thêm:

 • Cách sử dụng đài phun nước chuẩn theo phong thủy

 • Bể cá cảnh: Vị trí, hướng đặt, số lượng cá theo tuổi và mệnh hợp phong thủy

qua cau pha le 5 5a41
Nên đặt quả cầu pha lê phong thủy ở nơi có ánh sáng mặt trời, nhiều năng lượng dương.

3. Sử dụng quả cầu pha lê như thế nào để mang lại phong thủy tốt?

Để quả cầu pha lê mang lại tác dụng phong thủy cao nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Vị trí đặt quả cầu pha lê

Về vị trí, theo các nhà phong thủy, gia chủ nên đặt quả cầu pha lê ở khu vực có ánh sáng mặt trời để vật phẩm hấp thụ sinh khí, xua tan những dòng năng lượng tiêu cực, khí xấu trong không gian sống của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể bài trí quả cầu pha lê trên bàn học, bàn làm việc, bàn lễ tân, bàn trà phòng khách, phòng đọc sách, bệ cửa sổ, những nơi có nhiều ánh sáng. 

Tránh đặt quả cầu pha lê trong suốt ở những góc khuất, ẩm thấp, thiếu ánh sáng. Tuyệt đối không đặt vật phẩm phong thủy này ở trong hoặc gần nhà vệ sinh, gầm cầu thang, nhà bếp. Bởi lẽ, nếu đặt quả cầu thủy tinh ở vị trí không tốt, năng lượng của nó sẽ thúc đẩy sát khí phát triển nhanh chóng, làm tích tụ năng lượng xấu, ảnh hưởng đến gia chủ.

 • Hướng đặt quả cầu pha lê phong thủy

Về hướng đặt, tuy nhu cầu cụ thể, bạn sẽ chọn được hướng đặt quả cầu pha lê phong thủy phù hợp, cụ thể như sau:

– Nếu gia chủ muốn nhận được lộc về đường con cái thì ưu tiên đặt quả cầu pha lê ở hướng Tây bởi hướng này chủ về Con cái.

– Nếu muốn được thuận lợi trong tình yêu, hôn nhân, bạn nên đặt quả cầu pha lê ở hướng Tây Nam vì hướng này chủ về Tình yêu và Hôn nhân.

– Nếu muốn phát triển sự nghiệp, công việc thuận lợi, hãy đặt quả cầu thủy tinh ở hướng Đông Bắc vì hướng này chủ về Sự nghiệp, phát triển cá nhân.

– Nếu muốn tất cả các thành viên trong gia đình đều gặp được nhiều may mắn, thuận lợi thì đặt quả cầu pha lê ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì trong Bát quái đồ, vị trí này chủ về Gia đình.

 • Kích hoạt một khu vực bát quái

Nếu có một lĩnh vực cụ thể nào đó trong cuộc sống mà bạn muốn tập trung và kích hoạt, chẳng hạn như mối quan hệ gia đình, tình yêu, hôn nhân, bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy ở phần tương ứng trong nhà theo bản đồ Bát quái để làm sáng và nâng cao khí hoặc năng lượng cho khu vực đó.

Nếu bạn sử dụng pha lê phong thủy theo cách này, hãy nhớ chỉ chọn một khu vực bát quái mà bạn cảm thấy quan trọng nhất tại thời điểm bạn chọn, thay vì cố gắng điều chỉnh tất cả mọi thứ cùng một lúc. 

 • Quả cầu pha lê giúp hóa giải giường thẳng hàng với cửa

qua cau pha le 2 140a
Treo quả cầu pha lê ở giữa giường ngủ và cửa ra vào để phân tán và làm chậm dòng khí đi vào phòng ngủ. 

Đối với phòng ngủ, điều quan trọng nhất bạn cần phải xem xét là giường có nằm ở vị trí chỉ huy hay không. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy cửa từ giường ngủ, mà giường không cần thẳng hàng với cửa.

Vì nhiều lý do (diện tích phòng hạn chế, thiết kế nội thất có sẵn, phòng ngủ không được vuông vắn…), bạn không thể đặt giường ở vị trí chỉ huy, thay vào đó giường vừa cửa phòng thẳng hàng với nhau.

Trong trường hợp này, bạn nên điều chỉnh luồng khí để nó không chạy về phía bạn khi bạn ngủ trên giường. Một trong những giải pháp hữu hiệu mà bạn có thể sử dụng là treo một quả cầu pha lê phong thủy từ trần nhà giữa giường ngủ và cửa ra vào phòng. Quả cầu pha lê giúp phân tán và làm chậm bất kỳ khí nào xâm nhập vào phòng. 

 • Làm sáng và mở rộng lối vào nhà

Cửa chính vào nhà được gọi là miệng của khí vì nó là con đường chính để năng lượng và cơ hội chảy vào nhà cũng như cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn nên cố gắng bài trí sao cho lối vào nhà sáng sủa và hấp dẫn nhất có thể.

Chẳng hạn, bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy ở lối vào nhà để giúp làm sáng và mở rộng không gian, qua đó mang lại nhiều cơ hội hơn. Điều này đặc biệt có nghĩa với lối vào nhỏ chật, thiếu sáng.

Lối vào nhà của bạn cũng đại diện cho cách bạn thể hiện mình với thế giới. Thế nên, một quả cầu pha lê phong thủy ở đây cũng có thể mang lại sự tươi sáng và rõ ràng cho cách bạn thể hiện với thế giới. 

 • Quả cầu pha lê kích hoạt năng lượng ở trung tâm ngôi nhà 

Trung tâm của Bát quái phong thủy được gọi là Tài khí, được kết nối với tài lộc và may mắn của các thành viên trong gia đình. Bởi vì nó ở trung tâm, nó cũng chạm vào tất cả các khu vực bát quái xung quanh nó. Một trung tâm mạnh mẽ và lành mạnh có thể tạo ra nền tảng vững chắc cho tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, đây là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn không chắc nên tập trung kích hoạt năng lượng ở đâu.

Treo quả cầu pha lê phong thủy ở trung tâm ngôi nhà của bạn sẽ góp phần mang lại năng lượng và độ sáng nhất định cho khu vực này, ảnh hưởng tích cực đến tất cả các phần của ngôi nhà cũng như cuộc sống của bạn. 

qua cau pha le 3 1b02
Quả cầu pha lê phong thủy có thể giúp kích hoạt vượng khí ở trung tâm ngôi nhà.
 • Cải thiện không gian thiền định của bạn

Một cách khác để sử dụng quả cầu pha lê phong thủy là treo nó phía trên đệm ngồi thiền hoặc ở vị trí để bạn có thể nhìn thấy nó trước mặt khi thiền định. Một quả cầu pha lê trong khu vực này sẽ mang lại sự rõ ràng, hài hòa và mở rộng cho việc thực hành thiền định của bạn. 

 • Nâng cao sự tập trung trong phòng làm việc

Bạn cũng có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy trong phòng làm việc tại nhà để tạo sự tập trung. Nó phải ở ngay trên đầu của bạn khi bạn đang ngồi tại bàn làm việc và đừng quên đảm bảo rằng nó được gắn chặt. Bàn làm việc và phòng làm việc đại diện cho công danh sự nghiệp của bạn, vì vậy treo một quả cầu pha lê ở đây có thể hữu ích khi giúp bạn tăng cường sự sáng suốt và nâng cao sự tập trung.

qua cau pha le 4 387b
Quả cầu pha lê là một trong những vật phẩm phong thủy phù hợp để đặt trên bàn làm việc.
 • Hóa giải hành lang dài 

Trong phong thủy, hành lang dài có thể mang đến những thách thức về mặt phong thủy bởi các dòng khí ở đây chuyển động quá nhanh. Để giúp khí lưu chuyển chậm hơn, tích tụ trong ngôi nhà và mang lại lợi ích cho những người sống ở đó, bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy từ trần nhà. Điều này giúp phân tán khí để nó không lao thẳng qua quá nhanh.

4. Chọn mua quả cầu pha lê phong thủy cần lưu ý gì?

Có nên bài trí quả cầu pha lê phong thủy trong nhà hoặc văn phòng hay không? Với những phân tích ở trên, hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để chọn được quả cầu pha lê phù hợp nhất.

Thứ nhất, chọn quả cầu pha lê có màu phù hợp với bản mệnh, căn cứ theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, bạn có thể lựa chọn màu sắc của quả cầu pha lê như sau:

– Gia chủ mệnh Kim: Chọn quả cầu pha lê phong thủy màu trắng, ghi, xám, nâu đất, vàng.

– Gia chủ mệnh Thủy: Chọn quả cầu phong thủy pha lê màu xanh dương, trấng, xám, ghi, đen.

– Gia chủ mệnh Mộc: Chọn quả cầu pha lê màu xanh dương, đen, xanh lá.

– Gia chủ mệnh Hỏa: Chọn quả cầu pha lê màu xanh lục, đỏ, hồng, tím.

– Gia chủ mệnh Thổ: Chọn quả cầu màu đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng.

Thứ hai, chọn màu sắc quả cầu pha lê theo hướng đặt, cụ thể: 

– Hướng Bắc: Chọn quả cầu pha lê màu đen, xanh lam.

– Hướng Nam: Chọn quả cầu pha lê màu đỏ.

– Hướng Đông: Chọn quả cầu pha lê màu xanh lá, tím nhạt.

– Hướng Tây: Chọn quả cầu pha lê màu trắng.

– Trung tâm: Chọn quả cầu pha lê màu vàng, cam.

Thứ ba, chọn quả cầu nguyên vẹn, không bị rạn nứt, sứt mẻ hay có vết trầy xước. Do đó, bạn cần quan sát thật kỹ bề mặt của quả cầu pha lê để chọn được quả tốt nhất.

Thứ tư, quả cầu phải đảm bảo độ trong suốt. Tránh chọn những quả cầu vẫn còn bọt khí vì đây là biểu hiện của sản phẩm chưa được gia công tới nơi tới chốn.

Thứ năm, với những quả cầu pha lê màu sắc, bạn nên tìm mua ở các địa chỉ uy tín, chất lượng. Quả cầu pha lê nguyên bản là trong suốt, màu sắc ở đây chỉ là lớp sơn phủ bên ngoài để trang trí. Rất có thể, lớp sơn phủ ấy sẽ “giấu nhẹm” những khiếm khuyết bên trong.

Chưa kể, nếu mua phải hàng kém chất lượng, lớp sơn có thể nhanh bị bong tróc, gây mất thẩm mỹ. Do đó, bạn cần cẩn thận hơn khi chọn mua quả cầu pha lê có màu sắc.

Thứ sáu, quả cầu pha lê vát cạnh có tác dụng hóa giải sát khí, mang lại bình an cho gia chủ. Vật phẩm này sẽ hấp thụ năng lượng xấu, lan tỏa những năng lượng dương tích cực để hóa giải các mâu thuẫn, xung đột giúp mọi sự hanh thông.

Trên đây là cách sử dụng quả cầu pha lê trong phong thủy nhà ở giúp mang lại may mắn, tài lộc và gia đạo ấm êm. Để tìm hiểu thêm về các loại vật phẩm phong thủy khác, bạn đọc có thể tham khảo tại đây

Lam Giang (TH)

>> Những linh vật phong thủy mang tiền tài đến nhà

>> Quy tắc bài trí rồng phong thủy trong nhà

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/10/11/cach-su-dung-qua-cau-pha-le-de-mang-lai-phong-thuy-tot

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *