Cá đuối nấu canh chua bắp chuối lầ món ăn quen thuộc, ngon miệng, đậm hương vị quê của người miền Trung. Thịt cá đuối trắng và dai ngon như thịt gà, sụn cá đuối giòn như sụn sườn non kết hợp với vị ngọt mát của bắp chuối sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa tối nhà bạn.
Canh chua là một món ăn không thể thiếu và chiếm vị thế rất quan trọng trong mâm cơm của người Việt. Chỉ với món canh chua, người ta có thể chế biến theo rất nhiều cách và rất nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như canh chua cá lóc, canh chua cá rô đồng, canh chua bạc hà,…và hôm nay giới thiệu đén tất cả các bạn món canh chua cá đuối nấu bắp chuối vừa lạ lạ mà ngon khỏi chê luôn.
Nguyên liệu:
– Cá đuối: cá nhỏ 1 con, cá lớn 1/2 con
– Bắp chuối: 1 cái
– Me hoặc mẻ ghiền, nếu không có bạn có thể dùng chanh nhưng sẽ không ngon bằng
– Bột nghệ, đường, hạt nêm, nước mắm
– Chanh, hành tím, tiêu, ớt.
Cách làm canh chua cá đuối nấu bắp chuối:
– Cá đuối mua về bạn sơ chế chà nhớt kỹ với chanh và muối cho thật kỹ và thật sạch, sau đó bạn rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
– Xong bạn lấy cá ướp cùng với một chút bột nghệ, tiêu, hạt nêm, hành tím, ớt, nước mắm. Sau khi ướp xong bạn lấy cá cho vào tủ lạnh một lúc cho cá thấm gia vị nhé.
– Rau bỏ canh bạn rửa sạch sau đó xắt nhỏ ra.
– Lấy một cái nồi, cho một ít dầu, sau đó bạn lấy hành xắt nhuyễn cho vào phi thơm, cho cá đuối đã ướp vào xào cho săn. Đổ nước vào đun sôi một lúc thì cho nước me hoặc mẻ chua vào, nêm nếm lại sao cho vị vừa khẩu vị.
– Cho bắp chuối đã bào nhỏ vào nồi canh, tắt bếp, cho rau om lên trên.
– Canh chua cá đuối dọn cùng nước mắm nguyên chất và ớt xắt khoanh để chấm cá thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.