Chả bò quấn mía ngon ngọt ăn là ghiền

Chả bò quấn mía với vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện với vị ngọt thanh của mía sẽ mang đến một hương vị mới, thơm ngon đến khó tin, đảm bảo nếu một lần thưởng thức qua hẳn là sẽ không thể nào quên được.

Chả bò quấn mía một món ăn mới lạ cực ngon với cách làm khá đơn giản, không kén người ăn, bò quấn lá mía là một sự lựa chọn hoàn hảo dành tặng những người yêu thương. Nào cùng học các làm món ngon này nhé.

ua nuoc mieng voi cach lam cha bo quan mia cuc hap dan e3f61dc4200df342dcf6391507f9170a Chả bò quấn mía ngon ngọt ăn là ghiền

Nguyên liệu:

250g giò sống
200g thịt bò
100g mỡ phần
Hành, tỏi khô
1 nhúm tiêu hạt, 1 thìa cafe tiêu bột
1 thìa cafe nước mắm ngon
2 lóng mía

Cách làm thịt bò quấn mía ngon:

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng. Mỡ phần thái hạt lựu nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ.
– Cho thịt bò, hành khô, tỏi, tiêu hạt và 1 thìa cafe nước mắm vào máy xay.
– Lấy thịt bò xay ra đĩa cùng với giò sống, mỡ phần và 1 thìa cafe tiêu bột.
– Đeo găng tay nylon nặn chả bao xung quanh mía.
– Làm lần lượt tới khi hết chả và mía.
– Xếp chả vào xửng/chõ hấp chín..
– Thời gian hấp khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi. Chả rất nhanh chín nên không cần hấp lâu quá.
– Chả sau khi hấp có thể ăn ngay cũng rất ngon rồi, tuy nhiên để chả thơm hơn và phần vỏ có độ dai thì bạn cho chả vào chảo rán vàng nhé!
– Món chả bò quấn mía thơm mùi thịt bò, hạt tiêu, ngọt đậm đà vị thịt bò. Khi ăn phần chả bên trong bạn còn thấy vị ngọt thơm của mía thấm vào phần chả rất ấn tượng.

– Bạn có thể dùng chả bò quấn mía như món nhắm hoặc món mặn để ăn cơm đều rất ngon.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *