Chả tôm rau củ thơm ngon ngày mát trời

Chả tôm rau củ còn có màu sắc bắt mắt khiến các thực khách bé nhỏ nhà bạn cũng không thể rời mắt, đặc biệt món ăn này còn bổ sung cả chất đạm và chất xơ

Chả tôm rau củ là món ăn giàu dưỡng chất với hình thức bên ngoài bắt mắt hứa hẹn sẽ là món con bạn ăn mãi không chán.

1419837298 cha tom 9 Chả tôm rau củ thơm ngon ngày mát trời

Nguyên liệu :

– 500g tôm tươi.

– 100g đậu tương xanh.

– 1 bắp ngô ngọt, 1 củ cà rốt.

– Gia vị: Bột năng, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món chả tôm rau củ

– Tôm mua về bóc vỏ, rút sợi chỉ đen trên sống lưng sau đó rửa lại bằng nước muối pha loãng, để ráo nước, băm nhỏ.

– Ngô bóc vỏ, bỏ hết râu sau đó tách hạt, để riêng ra bát.

– Đậu tương xanh tách vỏ, lấy hạt rồi rửa sạch.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

Bước 2: Luộc rau củ

Ngô, đậu tương xanh và cà rốt sau khi sơ chế xong cho vào nồi luộc chín tới sau đó để nguội và băm thật nhỏ các nguyên liệu.

Bước 3: Luộc chín tôm

Để tôm trong món chả tôm rau củ được ngon, sử dụng nước luộc rau củ vừa rồi cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra, để nguội và băm nhỏ.

Bước 4: Trộn nguyên liệu

Chuẩn bị 1 bát lớn, cho tôm băm, ngô, đậu tương xanh, cà rốt đã băm nhỏ vào, nêm gia vị, hạt tiêu và 2 thìa cafe bột năng vào, đeo bao tay nilon và trộn đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Bước 5: Viên chả

Sau khi trộn xong các nguyên liệu vê viên các viên chả thành các viên tròn bằng nhau. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 6: Chiên chả

Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho các viên chả vào chiên cho đến khi các viên chả chín vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Món chả tôm rau củ này có thể ăn như món ăn mặn dùng với cơm nóng hoặc ăn với bún, cháo đều được.

Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *