Bữa sáng đơn giản và ngon miệng với bát miến nấu ngao tại nhà ai cũng thích.
Bữa sáng được đánh giá là khá quan trọng, nhưng công việc bận rộn, việc nấu những món ăn cầu kỳ mất thời gian sẽ không phù hợp. Thay vào đó, với những công thức nấu ăn đơn giản, không tốn nhiều thời gian là sự lựa chọn hoàn hảo. Nghêu (hay ngao) vẫn được biết đến là một trong những loại hải sản dễ chế biến, giàu dưỡng chất, đặc biệt là kẽm, rất có lợi cho sức khỏe con người. Cùng học cách làm miến nấu nghêu các chị em nhé.
Nguyên liệu:
– 600gr ngao
– 1 bó miến
– 50gr su hào
– 2 nhánh hành; 20gr gừng; 20gr hành tím; 500ml nước; 15gr đường; muối tiêu vừa ăn
Cách làm miến nấu nghêu:
Bước 1: Ngao ngâm với nước muối nhạt trong 30 phút cho ngao nhả hết cát.
Bước 2: Miến ngâm với nước cho mềm rồi để ráo nước.
Hành tím và gừng khô thái lát. Su hào cắt nhỏ.
Bước 3: Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho gừng, hành tím vào xào.
Thêm nước, muối vừa miệng rồi cho su hào vào nấu chín.
Bước 4: Thêm ngao, miến rồi đun sôi. Đậy vung trong 2-3 phút cho ngao mở miệng.
Nêm thêm đường và hạt tiêu vào, rắc hành lá rồi múc miến ngao ra bát rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.