Cơm chiên tôm khô đậm đà ngon miệng

Phần cơm nóng hổi, đậm gia vị cùng với tôm dai ngon, thơm bùi của đậu. Các nguyên liệu quyện đều với nhau thật hài hòa và hợp vị tạo nên món cơm mặn mòi vị biển có sức hấp dẫn thật khó quên.

Cơm chiên tôm khô có màu vàng óng, hạt cơm săn chắc, đậm gia vị cùng với tôm dai ngon, thơm bùi của đậu.

com chien 1 5872 1503047327 Cơm chiên tôm khô đậm đà ngon miệng

Nguyên liệu:

– 2 bát con cơm trắng
– 50 g tôm khô
– 50 g đậu Hà Lan
– 2 quả trứng gà
– Hành lá, hành khô thái nhỏ
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, dầu điều.

Cách làm:

– Cơm trắng để nguội, trước khi chiên để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Lưu ý, muốn cho món cơm được tơi và săn thì khi nấu, bạn nên nấu cơm khô một chút. Trộn vào cơm 2 quả trứng gà, 1 thìa dầu điều. Để 10 cho trứng ngấm và bám đều vào các hạt cơm

– Tôm khô rửa sạch bụi bẩn, luộc chín cho mềm tôm. Một nửa để nguyên con, một nửa cho vào máy xay hoặc cối giã cho bông tơi.

– Đậu Hà Lan luộc chín tới sau đó ngâm ngay vào âu nước lạnh.

– Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm. Lần lượt cho tôm khô nguyên con vào đảo qua trong vài phút, tiếp theo cho cơm đảo cho săn và đậu Hà Lan vào đảo đều. Nêm gia vị, bột ngọt cho vừa miệng. Sau cùng hành lá thái nhỏ vào. Cho ra đĩa, rắc phần tôm giã bông và thêm ít hạt tiêu lên trên.

Thành phẩm:

Cơm chiên tôm khô có màu vàng óng, hạt cơm săn chắc. Nên thưởng thức ngay sau khi vừa chế biến. Phần cơm nóng hổi, đậm gia vị cùng với tôm dai ngon, thơm bùi của đậu. Các nguyên liệu quyện đều với nhau thật hài hòa và hợp vị tạo nên món cơm mặn mòi vị biển có sức hấp dẫn thật khó quên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *