Cuối tuần nấu ếch xào măng chua ngon tuyệt đãi cả nhà

Thịt ếch dai ngọt đậm đà với những miếng măng chua giòn giòn lại thơm mùi hành hoa lá lốt sẽ là món ăn ngon tuyệt để cả nhà cùng thưởng thức đấy nhé.

Không cần ra nhà hàng mà ngay tại nhà các bạn cũng có thể tự làm các món ăn đặc biệt thơm ngon để thưởng thức cùng với gia đình mà không quá tốn kém. Cùng đổi món chiều cuối tuần với ếch xào măng chua đơn giản nhưng cực kỳ chất lượng nhé.

1 JDZK.jpg Cuối tuần nấu ếch xào măng chua ngon tuyệt đãi cả nhà

Nguyên liệu ếch xào măng

+ Ếch đồng đã sơ chế: 1kg

+ Măng chua: 600g

+ Hành hoa, lá lốt, tỏi, ớt

+ Bột nghệ, gia vị, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm ếch xào măng

– Măng chua thái rối, rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước luộc qua cho măng bớt chua. Đổ ra rửa măng lại vài lượt với nước sạch rồi vắt thật khô.

– Cho măng vào chảo với ít dầu ăn xào thật kỹ, nêm nếm vừa ăn với gia vị, hạt nêm. Xào cho đến khi măng săn lại và thật ngấm gia vị thì xúc ra đĩa để riêng sanh bên.

– Hành hoa, lá lốt rửa sạch, để ráo nước thái rối.

– Ếch nên chọn loại ếch đồng con to vừa nhưng ăn sẽ ngọt thịt và dai hơn loại ếch nuôi to đùng. Nên nhờ người bán sơ chế, lột da hộ vì ếch khá khó làm thịt. Mang ếch về các bạn cho phần thịt ếch vào bóp với 1 nắm muối hạt cho sạch và tẩy mùi tanh rồi rửa sạch, để thật ráo nước. Thịt ếch ướp với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa gia vị và 1 thìa hạt nêm trộn đều để chừng 15 phút cho ngấm.

– Tỏi bóc vỏ đập dập. Cho tỏi vào chảo với dầu ăn phi vàng thơm.

– Cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào, để lửa lớn để ếch không bị ra nước và săn vào.

– Xào thật kỹ cho đến khi thịt ếch chín và hơi vàng xém thì khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

– Khi thịt ếch chín vàng, các bạn cho phần măng chua đã xào kỹ ở trên vào xào cùng với ếch cho 2 thứ quện vào nhau, nêm nếm với hạt nêm, gia vị cho vừa miệng. Lúc này nếu các bạn ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt tươi cắt lát vào xào cùng thì món ếch xào măng càng thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.

– Khi ếch và măng săn đều thì các bạn cho phần hành hoa, lá lốt vào xào cùng cho chín tái là được.

– Cho ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất thơm ngon. Thịt ếch dai ngọt đậm đà với những miếng măng chua giòn giòn lại thơm mùi hành hoa lá lốt sẽ là món ăn ngon tuyệt để cả nhà cùng thưởng thức đấy nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món ếch xào măng chua hấp dẫn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *