Dấu hiệu trên da tố cáo bệnh tình dục

Nếu như một ngày làn da của bạn đột nhiên xuất hiện những triệu chứng dưới đây, bạn tuyệt đối không được chủ quan mà phải nên thăm khám gấp.

Lý do vì những triệu chứng trên da dưới đây có thể là một trong những nguyên nhân tố cáo bạn đã mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục từ lúc nào không biết.

Ngứa và mẩn đỏ bẹn, cơ quan sinh dục

Nếu có dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục do nấm thì bạn có thể phải đối mặt với tình trạng gây đỏ, da bẹn bị ngứa.

Theo đó, bạn có thể bị ngứa và cảm giác rát của âm đạo hoặc dương vật. Những cơn ngứa ngáy dữ dội có thể nặng hơn vào ban đêm và gây ra các triệu chứng ngứa trầm trọng.

Khi bị triệu chứng như vậy, bạn có thể nghĩ ngay tới dấu hiệu của bệnh trichomonas, một loại bệnh nhiễm ký sinh trùng, có thể gây ngứa, rát, đỏ hoặc đau nhức của cơ quan sinh dục.

1401 Dấu hiệu trên da tố cáo bệnh tình dục

(Ảnh minh họa)

Mẩn ngứa ở âm đạo, hậu môn hoặc lòng bàn tay, chân

Khi có những nốt mẩn ngứa màu đỏ hoặc nâu xuất hiện ở màng nhầy âm đạo, hậu môn thì bạn có thể nghĩ đã bị bệnh giang mai.

Những nốt mẩn ngứa này cũng có thể xuất hiện trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Khi mụn nước bắt đầu xuất hiện trên bề mặt da, bạn sẽ bị ngứa ran hoặc rát cực độ.

Loét cơ quan sinh dục ở vùng bẹn

Khi bị loét cơ quan sinh dục ở vùng bẹn, có thể bạn cảm thấy không đau nhưng tình trạng này cảnh báo bạn đã bị mắc bệnh hạ cam mềm.

Đầu tiên xuất hiện các biểu hiện sẩn mềm bao quanh bằng hồng ban. Khi các sẩn thành mủ rồi vỡ ra sẽ tạo thành các vết loét tròn, kích thước 1-2cm.

Bờ vết loét có mủ màu vàng và khi rửa sạch sẽ thấy đáy không bằng phẳng, có những chồi thịt. Săng nằm trên vùng da phù nề mềm, đau nên gọi là hạ cam mềm.

Mụn nước và lở loét xung quanh vùng kín

Nếu bạn bị các mụn nước nhỏ hoặc các túi chứa đầy chất lỏng xuất hiện trên hoặc xung quanh bộ phận sinh dục, trực tràng, hậu môn hay miệng thì có thể là dấu hiệu của nhiễm virus.

Theo đó, những mụn nước là cực kỳ nhạy cảm và có thể vỡ, giải phóng mặt chất lỏng trong đó. Sau khi các mụn nước vỡ ra, một lớp vỏ được hình thành trên khu vực bị ảnh hưởng của làn da trước khi nó bắt đầu khỏi. Vết loét lạnh có thể là dấu hiệu của nhiễm virus herpes.

Mụn cóc trên vùng kín hoặc trên miệng, họng

Nếu bạn thấy xuất hiện những nốt mụn cóc, vết sưng màu xám nhỏ trên vùng da ở vùng sinh dục hoặc có thể phát triển trên miệng hay cổ họng của một người đã có quan hệ tình dục bằng miệng với người có bệnh, thậm chí một số trường hợp mụn cóc xuất hiện trong các cụm lớn giống như súp lơ thì đã bị mụn cóc sinh dục. Bạn cần phải đến bệnh viện điều trị sớm.

1402 Dấu hiệu trên da tố cáo bệnh tình dục

Nốt nhỏ dần nhô trên da

Khi thấy những nốt nhỏ sần nhô lên trên da có thể là triệu chứng của bệnh u mềm lây.

Hoặc bạn có thể thấy xuất hiện các nốt mụn đỏ nhỏ kèm theo thì đó là bệnh nhiễm virus herpes lây qua đường tình dục.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *