Gầu bò nướng là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt gầu bò là một món nhậu rất bắt mồi đấy, các bạn nên tìm hiểu ngay thôi nào.
Mưa như thế này thì ăn gầu bò nướng thì đã nhất đấy anh em nhỉ? ? Bắt tay vào thực hiện ngay món nhậu khó kiềm chế này với cách làm gầu bò nướng vừa thơm, vừa ngon, vừa dễ thực hiện ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm món gầu bò nướng
500 g gầu bò
Hành khô: 50 g, Tỏi: 50 g, Củ sả non: 2 củ
Đường: 10 g, Bột quế: 30 g, Dầu hào: 30 ml, Dầu ăn: 40 ml
Hạt điều đỏ: 5 g, gia vị khác
Cách làm gầu bò nướng
Tỏi, sả, hành khô băm hoặc xay nhỏ rồi cho thêm gia vị, đường và bột quế vào. Cho ra bát.
Chưng dầu ăn với hạt điều đỏ rồi bỏ hạt điều đi để thu được phần dầu màu điều. Sau đó, cho dầu màu điều và dầu hào vào bát hành, sả, tỏi khuấy đều để tạo thành dung dịch sốt ướp gầu bò.
Nếu các bạn thích ăn cay, thì hãy thêm bột chút bột hoặc sate vào ướp cùng để gầu nướng có vị cay nhẹ rất hấp dẫn.
Nếu thích hương vị gừng, các bạn cũng có thể gia giảm nhé!
Ướp gầu bò với dung dịch sốt vừa tạo, ướp thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để gầu bò thấm đều gia vị. Đừng quên dùng màng bọc thực phẩm để bọc gầu bò lại nhé.
Bây giờ, thì nướng gầu bò thôi:
Thưởng thức thành phẩm ngay khi còn nóng nhé các bạn ?