Tai heo hầm là món ăn không lạ, nhưng luôn rất được lòng các anh chàng mỗi khi lai rai, tai heo vừa giòn, ngon lại không hề béo, một món ngon như vậy dĩ nhiên là không thể bỏ qua rồi.
Món tai heo hầm ngũ vị đậm đà giòn sựt, dùng làm món nhậu hay món ăn cơm cũng đều rất ngon!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tai heo hầm ngũ vị:
1 cái tai heo
Hoa hồi, gừng, quế, thảo quả, hành khô
Đường, xì dầu, nước mắm, dầu hào
Chế biến :
Tai heo rửa sạch, để ráo nước, dùng chỉ cuộn tròn lại.
Hành khô thái lát 1-2 cm, gừng thái lát mỏng, hồi, quế, thảo quả rửa sạch.
Ướp tai heo với 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường 2-3 tiếng.
Đổ nước ngập tai heo, đun sôi hớt váng mỡ, cho hồi, quê, thảo quả vào hầm nhừ. Vớt tai heo ra để ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng.
Khi ăn mang tai heo ra thái lát, ăn kèm hành muối hoặc dưa góp, bạn có thể chấm cùng tương ớt nữa nhé!
Tai heo giòn, thơm mùi ngũ vị là món nhậu rất thích hợp. Ngoài ra món tai heo hầm ngũ vị này cũng có thể dùng với cơm cũng rất ngon miệng đấy, các bạn hãy thử ngay và thưởng thức hương vị của món ăn này nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tai heo hầm ngũ vị này nhé!