Gỏi tôm rau mầm ăn ngon đảm bảo vệ sinh

Gỏi tôm tươi rau mầm với cách làm đơn giản và hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn thích hợp cho những ngày bận rộn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có món gỏi tôm rau mầm tươi ngon, hấp dẫn cho bữa cơm rồi.

goi tom rau mam goi tom rau mam 8 1506065853 width650height433 301012383 301012937 Gỏi tôm rau mầm ăn ngon đảm bảo vệ sinh

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 1 hộp rau mầm xanh
– 1 hộp rau mầm trắng
– 1/2 bát con lạc rang chín
– 150gr tôm tươi
– Gia vị nước mắm: ớt, tỏi, đường, nước mắm, bột canh, nước cốt chanh.
– Bánh đa nướng ăn kèm

PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI TÔM RAU MẦM

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, rồi đem luộc chín tới và vớt ra đĩa. Rau mầm rửa sạch để thật ráo nước.

Bước 2: Lạc rang chín loại bỏ vỏ rồi đem giã dập.

Pha nước mắm: cho khoảng 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 xíu bột canh khuấy đều cho tan rồi thêm nước cốt chanh, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ vào khuấy đều và nếm sao cho nước mắm có vị chua, cay, mặn, ngọt là được nhé.

Bước 3: Cho rau mầm vào tô to cùng với tôm đã luộc chín rồi tưới đều nước mắm lên và trộn đều sau đó gắp rau mầm ra đĩa.

Cuối cùng rắc lạc rang giã dập lên trên rồi ăn kèm với bánh đa nướng sẽ càng ngon hơn nhé (lưu ý khi nào ăn mới rắc lạc lên trên để lạc giữ được độ giòn).

Chúc bạn thành công với cách làm món gỏi tôm rau mầm đổi vị cho cả nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *