Hến xào là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng được anh xã nhà mình rất yêu thích. Hến chứa nhiều vitamin B12 và sắt, những dinh dưỡng rất…
Hến xào là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng được anh xã nhà mình rất yêu thích. Hến chứa nhiều vitamin B12 và sắt, những dinh dưỡng rất tốt cho những ai thiếu máu, thịt hến ít chất béo, ít cholesterol và rất nhiều axit béo omega-3 rất tốt cho những người bệnh tim mạch. Vì vậy, hến được chế biến thành rất nhiều món ngon, trong đó phải nhắc đến hến xào hành tây thơm ngon thường dùng cho bữa cơm hàng ngày .
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 2kg hến tươi .
+ 1/2 củ hành tây.
+ Một ít hành lá.
+ -Gia vị: -3g muối – 10g bột nêm – 10g đường – 2g tiêu – 40g ớt sa tế.
Cách thực hiện món hến xào:
– Chà sạch vỏ hến rồi đem ngâm trong 3 – 4 lần với nước muối loãng, mỗi lần thay nước cách nhau khoảng 30 phút là được. Rửa hến lại bằng nước sạch.
– Đặt lên bếp một chiếc nồi lớn lên bếp,mở lửa lớn(Không cần cho nước đâu nhé, vì hến sẽ tự ra nước khi nấu) cho hến vào nồi rồi cho một ít muối vào, dùng đũa đảo đều. sau khoảng 1 phút thôi là hến sẽ tách vỏ và chìm xuống, nổi phần vỏ lên trên. Nhớ đảo thường xuyên để hến tách thịt ra nhé.Vớt thịt hến ra rổ cho ráo nước.
– Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, rồi thái múi cau. Hành lá thái nhỏ.
Trước tiên, cho chảo lên bếp, cùng một ít dầu , nhớ cho lửa lớn nhé. Khi dầu trong chảo nóng, thả hành tây vào xào sơ qua nhé. Vì hành tây sẽ lâu chín nhất trong các nguyên liệu của món hến xào mà. Khi thấy hành tây bắt đầu chuyển màu trong, đổ hết thịt hến vào xào.
Khi quan sát thấy thịt hến bắt đầu săn lại thì cho 40g ớt sa tế, 10g đường, 10g bột nêm, 3g muối, 2g tiêu,hành lá vào và đảo đều khi hến thấm gia vị thì tắt bếp nhé.
Xúc hến ra dĩa ăn với cơm rất ngon.