Kinh nghiệm mẹ cần phải biết trước khi đẻ mổ

Kinh nghiệm ‘vàng’ mẹ nào cũng cần biết trước khi đẻ mổ – các bạn hãy lưu lại để cần có thể tìm hiểu ngay!

Đề nghị cho người thân vào phòng sinh

Hầu hết các bệnh viện lớn, đặc biệt là những bệnh viện tư nhân đều có dịch vụ cho người thân vào phòng mổ đẻ cùng. Tuy nhiên, mẹ vẫn cần đề cập trước với bệnh viện về mong muốn của mình. Sản phụ có thể chọn mẹ hoặc chồng hoặc bất cứ ai bạn cảm thấy tin tưởng nhất khi ở bên. Việc có một người trò chuyện cùng mình trong suốt thời gian ca phẫu thuật diễn ra sẽ giúp chị em bớt lo lắng và cảm thấy có thêm động lực.

1123 Kinh nghiệm mẹ cần phải biết trước khi đẻ mổ

Nếu bác sĩ khuyên bạn sinh mổ, đó có thể là một lý do tốt

Nếu bác sĩ nói với bạn điều này trong thời gian bạn mang bầu, hãy tìm hiểu về lý do tại sao bạn phải sinh mổ bằng cách hỏi bác sĩ, đọc tài liệu, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước… Điều gì tốt nhất cho bạn và đứa con của bạn thì đó là việc nên làm. Lên kế hoạch chuẩn bị trước (tinh thần và thể chất) sẽ giúp bạn vượt qua dễ dàng hơn nhiều.

Dù bất kỳ điều gì xảy ra, em bé chào đời khỏe mạnh là ổn rồi

Dù sinh thường hay sinh mổ, có thuốc giảm đau hay không, sinh ở nhà hay ở bệnh viện… theo tôi, chẳng có gì đáng bị chỉ trích cả. Em bé khỏe mạnh mới là ưu tiên số 1.

Vệ sinh sạch sẽ cơ thể trước khi đi đẻ

Nếu như việc chủ động tắm rửa, vệ sinh cơ thể trước khi đi đẻ với mẹ sinh thường là khó khăn bởi không biết cơn đau đẻ đến lúc nào thì với mẹ đẻ mổ hoàn toàn có thể làm được. Việc làm này giúp chị em giảm thiểu tối đa nguy cơ vi khuẩn trên da có thể ảnh hưởng đến vết mổ đẻ.

Các mẹ nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn. Làm được việc này sẽ giúp chị em giảm nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật – một rủi ro khá phổ biến với các mẹ đẻ mổ.

Đi lại sau phẫu thuật

Để giảm nguy cơ mắc huyết khối tĩnh mạch sâu, sản phụ nên cố gắng ngồi dậy, đi bộ nhẹ nhàng sau khi mổ lấy thai (sau khoảng 24 giờ khi đã được rút ống thông tiểu). Việc này sẽ giúp mẹ phục hồi nhanh chóng và đặc biệt giảm các nguy cơ xấu như mắc huyết khối tĩnh mạch sâu, dính vết mổ…

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *