Lúc ái ân vợ ‘cứng đờ như khúc gỗ’, chỉ thăng hoa khi có 1 mình

“Mỗi lần trả bài cô ấy cứ “ngây ra như khúc gỗ”, thậm chí còn giục tôi nhanh lên để đi nghỉ. Nhưng hôm sau tôi lại phát hiện ra vợ sử dụng một món đồ chơi để làm “chuyện ấy” một mình.”

Hỏi:

Tôi và vợ năm nay ngoài 30 tuổi. Chúng tôi kết hôn được 5 năm và có một con trai. Trước đây, khi chưa đẻ con, vợ chồng tôi có đời sống tình dục khá lý tưởng. Cả hai vợ chồng đều hòa hợp và thấy thỏa mãn với những gì có được. Nhưng từ sau khi sinh, mọi thứ không còn tuyệt như trước nữa.

Mỗi lần vợ chồng tôi gần gũi, tôi có cảm giác cô ấy chỉ đang “trả bài” cho xong trách nhiệm chứ không hứng thú gì. Cô ấy cứ “ngây ra như khúc gỗ”, thậm chí còn giục tôi nhanh lên để đi nghỉ. Nhưng hôm sau tôi lại phát hiện ra vợ sử dụng một món đồ chơi để làm “chuyện ấy” một mình. Việc đó lặp đi lặp lại khá nhiều lần, chứng tỏ vợ tôi vẫn có đam mê với chuyện tình dục, chỉ là khi bên tôi thì cô ấy lại không thấy thỏa mãn.

Lúc ái ân vợ 'cứng đờ như khúc gỗ', chỉ thăng hoa khi có 1 mình
Sau khi sin con, chuyện chăn gối của vợ chồng tôi không còn tuyệt như trước nữa (Ảnh minh họa)

Tôi thật sự thấy rất buồn và nghĩ ngợi nhiều về điều này. Phải chăng vợ đã hết yêu tôi rồi và không còn cảm giác khi bên chồng? Tôi thấy bị tổn thương khi vợ làm thế. Tôi có nên nói với cô ấy không hay phải làm cách nào để cải thiện tình trạng này?

Xin hãy tư vấn giúp tôi!

Trả lời:

Về cơ bản, không ai hiểu mình bằng chính bản thân mình, do đó, trong chuyện khoái cảm thể xác, việc phụ nữ “một mình” thường dễ thăng hoa  hơn là khi quan hệ với đối tác cũng là điều dễ hiểu. Bởi lẽ họ biết điều gì khiến mình được kích thích cao độ. Trước tình huống này, người chồng cần phải có những điều chỉnh để phù hợp hơn với vợ.

Sau khi sinh con, phụ nữ sẽ phải đối diện với rất nhiều những biến đổi cả về thể xác lẫn tinh thần. Cô ấy có thể sẽ cảm thấy mặc cảm về ngoại hình sồ sề của mình nên khi gần gũi chồng không còn tự tin nữa. Hoặc thời điểm mà chồng đề nghị làm “chuyện ấy” vợ lại đang rất mệt mỏi sau khi vừa vật lộn với các con… Hay sự không thấu hiểu của chồng cũng có thể là nguyên nhân khiến mỗi lần gần gũi giữa hai vợ chồng không còn tuyệt vời nữa.

Điều mà một người chồng nên làm lúc này là phải tinh tế hơn trong chuyện chăn gối:

Lúc ái ân vợ 'cứng đờ như khúc gỗ', chỉ thăng hoa khi có 1 mình - 1
Sau khi sinh con, phụ nữ sẽ phải đối diện với rất nhiều những biến đổi cả về thể xác lẫn tinh thần. Cô ấy có thể sẽ cảm thấy mặc cảm về ngoại hình sồ sề của mình nên khi gần gũi chồng không còn tự tin nữa. (Ảnh minh họa)

Đầu tiên, hãy giúp đỡ cô ấy việc nhà, lựa thời điểm phù hợp để cùng làm “chuyện ấy”

Người chồng nên hỗ trợ vợ trong việc nhà để vợ có thời gian chăm sóc bản thân mình hơn. Thậm chí, chồng có thể chuẩn bị nước tắm cho vợ, để vợ thư giãn, massage để vợ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn trước khi chính thức “nhập cuộc”. Nếu người chồng chỉ chăm chăm nghĩ đến thời điểm mình thích làm chuyện đó mà không bận tâm xem vợ có đang khỏe, đang sẵn sàng hay không thì chắc chắn cuộc “yêu” sẽ không thể như ý muốn.

Dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu

Phụ nữ thường thăng hoa từ cảm xúc sau đó mới đến những khoái cảm về thể xác. Hãy dành thời gian cho màn dạo đầu để cô ấy từ từ cảm nhận thấy phấn khích. Khi làm việc đó, hãy hỏi điều gì mà cô ấy muốn thử, muốn trải nghiệm, mình làm như vậy vợ đã cảm thấy thích hay chưa… Những trao đổi này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vợ mình và có những tác động phù hợp.

Lúc ái ân vợ 'cứng đờ như khúc gỗ', chỉ thăng hoa khi có 1 mình - 2
Phụ nữ thường thăng hoa từ cảm xúc sau đó mới đến những khoái cảm về thể xác. Hãy dành thời gian cho màn dạo đầu để cô ấy từ từ cảm nhận thấy phấn khích. (Ảnh minh họa)

Thử những điều mới mẻ khiến vợ thích thú

Sau khi sinh, vợ không còn như khi vừa cưới nữa, do đó, các kĩ thuật, tư thế quan hệ cũng cần phải có sự đổi khác. Lúc này người chồng nên khéo léo đề nghị những điều phù hợp và vợ cảm thấy hào hứng thực sự. Thay vì bắt vợ “yêu” một cách nhàm chán hoặc thử những thứ mà cô ấy không thích, hãy để vợ cảm thấy được tôn trọng và đánh trúng vào điểm mà cô ấy mong đợi.

Sau tất cả, bạn cũng đừng nên quá nặng nề cho rằng việc vợ làm “chuyện ấy” một mình là không còn yêu chồng hay đã chán quan hệ với chồng. Có thể đơn giản là thời điểm này cả hai chưa tìm được tiếng nói chung mà thôi. Vì thế việc trao đổi, cùng nhau trải nghiệm là vô cùng cần thiết. Chỉ cần chân thành và sẵn sàng cải thiện, mọi thứ sẽ tốt dần lên.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Theo Minh Khuê (Eva.vn)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *