Lý do khiến eo chị em ngày càng phát phì

Những thói quen rất đỗi bình thường dưới đây chính là nguyên nhân khiến vòng eo của các chị em ngày càng phì ra đấy.

1219 Lý do khiến eo chị em ngày càng phát phì

Các chị em thường xuyên kêu ca rằng vòng eo càng ngày càng phát tướng mặc dù vẫn luyện tập hằng ngày. Nếu chị em nào đang gặp phải vấn đề này thì hãy xem mình có mắc vào những nguyên nhân dưới đây không nhé.

1. Dùng smartphone trên giường

1216 Lý do khiến eo chị em ngày càng phát phì

Việc dùng điện thoại trên giường sẽ khiến cơ thể bị tích mỡ

Việc nằm xem điện thoại nhiều giờ đồng hồ trên giường chính là nguyên nhân gây tích mỡ vùng bụng và hông nhiều nhất. Đây là một thói quen xấu mà rất nhiều người đang mắc phải nhưng lại vô cùng khó bỏ. Thay vì ù ì cơ thể ở một chỗ thì các bạn có thể đeo tai nghe mà đi bộ, vừa tránh được thói quen xấu, vừa sở hữu cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

2. Lười ăn rau, hoa quả

1217 Lý do khiến eo chị em ngày càng phát phì

Hoa quả giúp đẹp da và hệ tiêu hóa hoạt động trơn chu hơn

Việc ăn nhiều rau xanh và hoa quả không những cung cấp cho cơ thể đầy đủ vitamin mà còn là một cách để hệ tiêu hóa hoạt động tốt và mượt mà hơn. Nếu hoàn toàn bỏ qua chất xơ trong thực đơn thì việc tích tụ chất béo trong cơ thể là điều dễ hiểu, dẫn đến tình trạng béo bụng.

3. Bỏ bữa

1218 Lý do khiến eo chị em ngày càng phát phì

Thay vì bỏ bữa bạn hãy có một chế độ ăn thật lành mạnh

Nhiều người cho rằng việc bữa ăn – bữa bỏ sẽ giảm năng lượng nạp vào có thể giảm cân nhanh chóng nhưng kết quả lại hoàn toàn ngược lại. Việc bỏ bữa sẽ khiến cơ thể bị đói, dẫn đến tình trạng thèm ăn hơn mức bình thường và kết quả là bạn sẽ ăn nhiều hơn trong bữa sau. Đây chính là lý do khiến dạ dày bị giãn rộng hơn, tiếp tục tăng cảm giác thèm ăn gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa.

4. Thích ăn các đồ ăn nhiều chất béo

Bơ, sữa, đồ ăn nhanh… là những món ăn vô cùng ngon miệng hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều tác hại xấu. Việc bạn thích ăn và ăn quá nhiều đồ ăn nhiều năng lượng không những gây béo phì mà còn dẫn đến các bệnh về tim mạch.

5. Ăn đêm

Sau 8h tối là thời gian dạ dày và hệ tiêu hóa nghỉ ngơi nên việc bạn nạp đồ ăn vào sau mốc thời gian này sẽ dẫn đến tình trạng tích mỡ ở bụng. Bạn hãy kiềm chế cơn thèm ăn của mình vào mỗi đêm và chỉ ăn trước giấc ngủ 3 tiếng nhé.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *