Dù không còn thi đấu quyền anh, Floyd Mayweather vẫn duy trì thói quen tập luyện mỗi ngày để giữ thân hình săn chắc.

 Nhảy dây: Mayweather tập nhảy dây ở tốc độ cao trong 10-15 phút liên tiếp không nghỉ ngơi. Thay vì tập theo bài truyền thống (nhảy 3 phút, nghỉ một phút), ngôi sao người Mỹ chủ động nói chuyện với những người xung quanh và nhảy chậm lại khi muốn giải lao. Đây cũng là cách khiến các đối thủ không phát hiện Mayweather đang mệt khi thi đấu.

m2

 

Chạy bộ: “Độc cô cầu bại” có thể chạy 8-16 km mỗi ngày. Cha của Mayweather từng cho anh chạy phía sau xe trên đường từ nhà đến trường. Bài tập này giúp huyền thoại người Mỹ kiểm soát được cân nặng.

m5_1

 

Shadow boxing (đánh “gió”): Đây là bài tập cơ bản trong môn quyền anh, giúp giãn cơ, dẻo khớp trước khi thi đấu và để võ sĩ ôn lại kỹ thuật, cách di chuyển. Mayweather thường tập shadow boxing với tạ để tăng sức bền của cánh tay và lực đấm. Anh có thể tập trong 10-15 phút mà không cần nghỉ.

m6

 

Bài tập với bao cát đấm bốc: Việc thực hiện bài tập này cần sự kết hợp của nhiều bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là tay, vai và hông. Mayweather có thể tập luyện đều đặn trong 10-15 phút mà không giải lao. Các động tác đấm bao cát giúp anh luyện tập kỹ thuật của các kiểu đấm khác nhau

m1

 

Bài tập phản xạ với bóng tốc độ: Bóng tốc độ là một trong những cách tốt nhất giúp Mayweather tăng sức bền cho cánh tay và lực của vai. Ngôi sao 43 tuổi thường tập trong 5 phút mà không cần nghỉ. Anh có thể tập bằng một tay, hai tay hoặc không cần nhìn vào bóng.

m4

 

Sit-up (gập bụng): “Độc cô cầu bại” có thể thực hiện khoảng 5.000 lần gập bụng mỗi ngày. Bài tập này giúp tăng cường sức bền và săn chắc cơ bụng. Đây cũng là lý do Mayweather duy trì cơ bụng 6 múi trong thời gian dài.

m7

 

Bài tập với con lăn: Đây là bài tập hiệu quả khi muốn tăng cường các nhóm cơ và sức mạnh của lưng dưới. Mayweather thực hiện động tác 50 lần liên tục mà không cần nghỉ, và tập bài này tối đa 3 lần trong mỗi buổi.

m9

 

Chống đẩy: Đây là một trong những bài tập cơ bản nhất giúp phát triển cơ bắp, tăng sức bền của vai và lưng dưới. Mayweather có thể thực hiện 50 đến 100 lần chống đẩy liên tiếp, và gần 500 lần chống đẩy mỗi ngày.

m8

 


Nguồn: zingnews.vn

LEAVE A REPLY