Trứng cút xốt chua ngọt là sự kết hợp hài hòa giữa trứng cút beo béo, tương cà chua ngọt thêm ít giấm và hương thơm của vừng rang hết sức hấp dẫn.
Chẳng cần cầu kỳ bạn vẫn có thể chế biến món trứng cút sốt chua ngọt đậm đà mà ngon cơm cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!
Nguyên liệu làm trứng cút sốt chua ngọt gồm:
– 250gr trứng cút
– 1 thìa nước mắm
– 1 thìa đường
– 1 thìa tương ớt
– 2 thìa tương cà
– 1 thìa giấm
– 1 chút bột nêm
– 1 chút muối
– 1 chút tiêu
– 2 cọng hành lá
– Vài nhánh tỏi
– 1 ít vừng trắng rang chín
– Dầu ăn
Cách làm trứng cút sốt chua ngọt như sau:
Bước 1: Trứng cút rửa sạch, sau đó đem luộc chín, vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh, để 5 phút cho trứng nguội thì đem bóc sạch vỏ trứng, thấm cho khô khi chiên sẽ không bị bắn dầu nhé!
Bước 2: Các gia vị gồm: tương cà, tương ớt, giấm, đường, muối, bột nêm, tiêu, nước mắm cho vào bát con và khuấy đều cho hòa tan. Hành lá đem thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng, sau đó bạn cho trứng cút đã bóc vỏ vào chiên sơ qua, khi trứng cút xém vàng là có thể vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó khuấy đều bát nước sốt đã chuẩn bị khi nãy rồi đổ vào chảo, nấu cho nước sốt sôi lên.
Bước 5: Trút toàn bộ trứng cút vào và đảo đều để trứng bám đều nước sốt, lúc này nước sốt trong chảo hơi sệt lại là tắt bếp, rắc thêm chút hành lá, vừng trắng lên trên và cho trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa để thưởng thức với cơm.
Thành phẩm:
Chẳng cần cầu kỳ bạn vẫn có thể chế biến món trứng cút sốt chua ngọt đậm đà mà ngon cơm cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!
Món trứng cút có vị bùi thơm, đậm đà, ăn cùng cơm trắng hay xôi đều ngon!