Mẹo vặt bỏ túi cho mẹ bầu

Bà bầu nên biết một số bí quyết sau đây để giúp mình luôn khỏe, bản thân dễ dàng trong cuộc vượt cạn cũng như em bé luôn khỏe mạnh.

Bà bầu nên biết một số bí quyết sau đây để giúp mình luôn khỏe, bản thân dễ dàng trong cuộc vượt cạn cũng như em bé luôn khỏe mạnh.

Uống lá tía tô khi có dấu hiệu chuyển dạ

Việc làm này bản thân mình đã thực hiện và rất hiệu quả. Khi có dấu hiệu chuyển dạ, mình đã rửa lá tía tô và nấu chín lấy nước uống. Cho nên, cổ tử cung mình mở rất nhanh. Lúc đến bệnh viện khám, tử cung mình đã mở 7 phân nhưng mình không hề có cảm giác đau. Và sau một giờ, bé nhà mình chào đời. Từ khi đau đẻ đến khi sinh bé chỉ mất 4 tiếng. Như thế là khá nhanh vì có nhiều phải 2-3 ngày mới sinh được. Chính nhờ uống nước tía tô mà bản thân mình đã đẻ nhanh như thế.

1126 Mẹo vặt bỏ túi cho mẹ bầu

Ăn 3 qủa trứng vịt sau khi sinh

Khi vừa mới sinh xong, mình được mẹ đưa cho 3 quả trứng vịt đã luộc chín và bảo phải ăn hết. Mình thắc mắc thì được mẹ giải thích, phụ nữ sau khi sinh thường ăn trứng vịt sẽ khiến dạ con nhanh co bóp, bụng gọn và không bị xổ. Bản thân mình thấy “mẹo” này rất hiệu quả.

Để sữa thơm, nhanh về và về nhiều

Mới sinh xong, mình được mẹ cho uống nước lá mít đã được nấu chín. Vì thế, sữa mình nhanh về và có mùi thơm, ai đến thăm hai mẹ con cũng bảo.

Ngoài ra, trước mỗi bữa ăn, mẹ thường vắt cơm nóng cho mình chấm xung quanh ngực. Và sau đó lấy dùng lược chải từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

Ăn sống lá tía tô trước ngày đưa bé đi tiêm phòng

Trước khi bé đi tiêm phòng, để tránh tình trạng bé bị sốt do thuốc, các mẹ nên hái lá tía tô và nhai sống. Việc làm này sẽ làm giảm tình trạng sốt ở trẻ. Bên cạnh đó, để trẻ không bị đau ở chỗ tiêm, bạn nên dán miếng hạ sốt vào chỗ đó.

Chữa trị cảm cúm cho phụ nữ sau sinh

Đối với phụ nữ sau sinh, khi bị cảm cúm chúng ta không thể uống thuốc tây vì việc làm này sẽ ảnh hưởng đến các bé. Cho nên, các mẹ chỉ có thể sử dụng các phương pháp từ đông y. Trước hết,  để chữa trị cảm cúm, bạn có thể nấu cháo với hành tăm, ít gừng giã nhỏ và một quả trứng gà. Bên cạnh đó, bạn có thể nấu một nồi gồm lá bưởi, lá tre, lá sả sau đó xông hơi. Việc làm này có tác dụng giải cảm và giúp bạn ra mồ hôi, nhanh khỏe

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *