Món ăn vào buổi trưa khiến vòng 2 đồ sộ biến mất

Vòng 2 đồ sộ sẽ biến mất sau 1 tuần khi bạn ăn món này buổi trưa

Bữa trưa được xem là bữa ăn quan trọng thứ 2 trong ngày, bởi bạn cần phải thu nạp năng lượng cho hoạt động vào buổi chiều. Tuy nhiên, ăn gì vào buổi trưa để vừa giảm cân hiệu quả vừa đầy đủ dưỡng chất mới là vấn đề được quan tâm. Thực đơn giảm cân hoàn hảo cho bữa trưa sẽ giúp bạn làm mới thực đơn hàng ngày của mình.

1427 Món ăn vào buổi trưa khiến vòng 2 đồ sộ biến mất

Các món canh rau

Buổi trưa nắng nóng thì một tô canh mát lành chính là món ngon nhất cho những ai đang muốn giảm cân. Và canh rau là lựa chọn tốt nhất. Bạn nên chuẩn bị một khối lượng rau vừa đủ dành cho bữa trưa suốt cả tuần. Món canh cũng nên chứa protein để đảm bảo buổi chiều bạn không bị đói.

Trứng chiên

Chuẩn bị món trứng chiên kèm các loại rau không tinh bột như rau cải xoăn, ớt chuông đỏ, hành tây, bông cải xanh hoặc rau bina. Protein trong trứng gà và chất xơ của rau không tinh bột sẽ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu bữa trưa của bạn và giúp bạn giảm cân nữa.

Những quy tắc chung để ăn trưa giảm cân hiệu quả

1428 Món ăn vào buổi trưa khiến vòng 2 đồ sộ biến mất

Để bữa trưa giảm cân đạt hiệu quả như mong đợi, nàng công sở cần lưu ý các điều sau:

Ăn đúng giờ:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn trưa muộn (sau 2- 3 giờ chiều) thường có cân nặng lớn hơn so với những người ăn trưa sớm, đúng giờ.

Kiểm soát năng lượng đưa vào theo chuẩn 30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày:

Theo BS CKII Nguyễn Viết Quỳnh Thư, Trưởng khoa dinh dưỡng BV Nguyễn Tri Phương, người thừa cân nên duy trì năng lượng đưa vào ở mức 30 Kcal/kg cân nặng/ ngày. Vì thế, năng lượng bữa sáng, bữa trưa và bữa chiều cần tuân thủ theo hạn mức này để đảm bảo hiệu quả giảm cân. Nếu bữa sáng đã trót ăn quá nhiều thì bạn nên giảm vào buổi trưa và chiều tối để không vượt quá mức năng lượng cho phép. Các bạn có thể tự làm bữa trưa mang theo để dễ dàng cân đối và kiểm soát năng lượng nạp vào hằng ngày.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *