Một số lợi ích của cóc đối với cơ thể

Quả Cóc có nguồn gốc từ Tahiti được biết đến với các công dụng tốt cho sức khỏe đôi mắt, chống oxy hóa, kiểm soát mức cholesterol, thiếu máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Một vài nơi còn gọi quả Cóc là sấu tầu, là một loại cây xích đạo hoặc cận nhiệt đới và có chứa rất nhiều chất xơ.

Dưới đây là một số lợi ích của quả Cóc đối với cơ thể của bạn:

1. Ngăn ngừa bệnh tim

Sự có mặt của canxi chứa trong quả Cóc đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tim mạch. Bằng cách thường xuyên tiêu thụ loại quả này chắc chắn rằng bệnh tim sẽ được khắc phục.

2. Sức khỏe đôi mắt

Các vitamin A trong quả Cóc đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của cơ quan “nhận thức trực quan” của con người. Retinol – một dẫn xuất của Vitamin A có chứa trong quả Cóc giúp điều phối các đồ vật được võng mạc thu lại hình ảnh và truyền tải đến não.

1324 Một số lợi ích của cóc đối với cơ thể

Quả Cóc có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

3. Tăng sức đề kháng

Với thành phần chất dinh dưỡng chứa trong các loại đường của quả Cóc  là yếu tố quan trọng duy trì sức đề kháng trong cơ thể.

4. Chứa chất chống oxy hóa

Nhờ có hàm lượng vitamin A mà quả Cóc có thể đóng vai trò như chất chống oxy hóa. Ngoài vitamin A, loại quả này cũng chứa nhiều vitamin C. Tất nhiên, hai loại vitamin này hoạt động như một chất chống oxy hóa có thể chống lại các gốc tự do và các thành phần ô nhiễm khác đến từ bên ngoài.

5. Chữa lành vết thương

Với sự đa dạng của vitamin A, giúp duy trì các mô khỏe mạnh trong cơ thể chúng ta. Do đó quả Cóc có thể giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.

1325 Một số lợi ích của cóc đối với cơ thể

Quả Cóc giàu vitamin C

6. Ngăn ngừa thiếu máu

Sắt có trong 100 gram Cóc đạt tới 30mg, có thể hỗ trợ sự hình thành của các tế bào hồng cầu. Ngoài sắt, quả Cóc cũng chứa vitamin B1 có thể giúp sản xuất các tế bào hồng cầu và làm tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

7. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Không chỉ kiwi và xoài mới chứa hàm lượng vitamin C cao, vì quả Cóc cũng có cùng hàm lượng. Vitamin C có thể bảo vệ các phân tử quan trọng – chẳng hạn như protein, lipid (chất béo), carbohydrates và axit nucleic (DNA và RNA)- bị thiệt hại bởi các gốc tự do, các độc tố hoặc các chất ô nhiễm. Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây lão hóa sớm.

8. Kiểm soát mức cholesterol

1326 Một số lợi ích của cóc đối với cơ thể

Ngoài việc chống lão hóa, vitamin C chứa trong quả Cóc cũng giúp chuyển hóa cholesterol thành acid mật xanh (bile acid – một loại acid để hỗ trợ việc tiêu hóa chất béo trong cơ thể). Do đó có thể có tác động đối với nồng độ cholesterol trong máu và tỷ lệ mắc sỏi mật. Vì vậy, loại quả này vô cùng hữu ích trong kiểm soát mức cholesterol của bạn.

9. Phục hồi thể lực

Lượng vitamin C giàu có trong quả Cóc có thể giúp bảo vệ cho hệ thống miễn dịch và giúp các vận động viên trong quá trình phục hồi sau khi tập luyện vất vả.

10. Duy trì xương và răng khỏe mạnh

Hàm lượng phốt pho có trong quả Cóc rất có lợi cho việc duy trì xương và răng khỏe mạnh.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *