Một số sản phẩm nhôm xuất xứ từ Trung Quốc bị điều tra bán phá giá

Vừa qua, 4 công ty bị đơn đã cáo buộc rằng, một số sản phẩm nhôm xuất xứ từ Trung Quốc bán phá giá tại Việt Nam gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa.

Vào ngày 10/1/2019, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhôm hợp kim hoặc không hợp kim có dạng thanh, que và hình có xuất xứ từ Trung Quốc.

nhom nhap khau trung 1bd0
Việt Nam sẽ điều tra bán phá giá một số sản phẩm nhôm xuất xứ từ Trung Quốc gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.(Ảnh minh họa: Internet)

Được biết, bốn nhà sản xuất nhôm thanh định hình đại diện cho ngành sản xuất trong nước trước đó đã có đơn đề nghị gửi tới Bộ Công Thương. Đó là các công ty: Công ty CP Nhôm Sông Hồng; Công ty CP Nhôm Austdoor; Công ty TNHH Tung Yang và Công ty CP Tập đoàn Mienhua.

Theo cáo buộc của các bị đơn, những sản phẩm nhôm nói trên đang bị bán phá giá tại thị trường Việt Nam với biên độ 35,58%. Thực trạng này gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước. Minh chứng là, nhiều chỉ số bị suy giảm như công suất sử dụng, lợi nhuận, tác động kìm giá…

Mã hàng hóa của các sản phẩm nhôm xuất từ Trung Quốc vào Việt Nam bị cáo buộc bán phá giá là: HS 7604.10.10; 7604.10.90; 7604.29.10; 7604.21.90; 7604.29.90.

Theo NDH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *