Chỉ cần sở hữu các đặc điểm sau đây, bạn có thể yên tâm về sức khỏe cũng như tuổi thọ của mình.

Không riêng gì phái nữ, tuổi thọ cũng là vấn đề mà nam giới đặc biệt quan tâm. Vì nhiều áp lực trong cuộc sống, nam giới thường duy trì một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe như hút thuốc hay uống rượu bia. 

Để nhận biết tình trạng sức khỏe có tốt hay không, bạn có thể nhìn vào đặc điểm bên ngoài lẫn bên trong của cơ thể. Nếu bạn có 5 đặc điểm sau đây thì xin chúc mừng, sức khỏe của bạn đang rất tốt, nhờ vậy tuổi thọ được đảm bảo. 

noi-dung-5-15989189227641286164124

 

3 lớn gồm: 

1. Tinh thần và khí chất mạnh mẽ

Một người đàn ông với sức khỏe tốt thường có tinh thần lạc quan, tư duy tích cực và có chí hướng. Không những thế, họ có khả năng vượt qua nhiều áp lực cuộc sống và vực dậy nhanh chóng sau những thất bại. 

Điều đó có nghĩa là khí huyết của họ đang lưu thông đều đặn, chức năng tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể hoạt động bình thường. 

hinh-2-1598918897672147946553

 

2. Dung tích phổi lớn

Ở từng độ tuổi, dung tích phổi của mỗi người sẽ giảm dần đi. Khi tuổi càng cao, chức năng hô hấp ở nam giới kém hơn, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu và các hoạt động khác. Tuy nhiên, với những bạn biết cách rèn luyện giúp giữ được dung tích phổi lớn, không những tuổi thọ được kéo dài mà thậm chí hệ miễn dịch cũng tăng cao. 

Vì thế, ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, bạn nên chăm chỉ chạy bộ hay bơi lội để bảo vệ cơ quan phổi của mình. 

 3. Vòng 3 to và chắc

Một số người cho rằng mông to không phải là điều tốt, nhưng nếu nam giới có vòng 3 to và săn chắc thì lượng đường trong máu và lipid máu của họ sẽ tương đối ổn định, khả năng mắc một số bệnh mãn tính sẽ ít hơn. Do đó, để có một cơ thể săn chắc khỏe mạnh, việc tập luyện thể thao là rất cần thiết. 

2 nhỏ gồm: 

1. Vòng eo nhỏ

Đàn ông có vòng eo nhỏ ít có nguy cơ mắc bệnh béo phì, gánh nặng cơ thể thấp hơn nhiều và tất nhiên sẽ cũng khỏe mạnh hơn. Ngược lại, người có vòng eo càng dày thì càng có nhiều mỡ nội tạng, dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, tuổi thọ đồng thời cũng không được đảm bảo. 

Theo một số nghiên cứu cho thấy, đàn ông có vòng bụng to dễ mắc bệnh tim và có khả năng đột quỵ cao hơn 42% so với người có vòng eo trung bình.

photo-1-1598918864514171220276

 

2. Ít nóng vội

Cảm xúc cũng là yếu tố quyết định không nhỏ đến sức khỏe. Người thực sự có sức khỏe tốt khi họ biết cân bằng về thể chất, tinh thần và cả mặt cảm xúc. 

Trong khi đó, đối với những người dễ mất kiểm soát về cảm xúc, họ không chỉ đem tiêu cực đến cho người khác mà còn làm tổn hại sức khỏe, đặc biệt là chức năng gan. Ngoài ra, khi nóng vội, lượng máu tuần hoàn lên vùng mặt và não nhiều hơn (mặt bừng đỏ), từ đó lượng máu cần thiết cho hoạt động của tim giảm đi, gián tiếp gây ra bệnh cơ tim. 

Những căn bệnh này có thể đe dọa tính mạng và cắt giảm tuổi thọ nếu bạn không học cách tiết chế cảm xúc của mình. 


Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY