Ngôi nhà của chúng ta thay đổi như thế nào sau đại dịch?

Cuộc sống sẽ dần trở lại bình thường, bây giờ là lúc để xem xét cách trang trí nhà của chúng ta thay đổi như thế nào sau đại dịch Coronavirus.

Đại dịch sẽ thay đổi nhiều thứ xung quanh cuộc sống của chúng ta và cách chúng ta sống. Không chỉ theo cách chúng ta liên hệ với nhau mà còn cách bạn tiêu thụ hàng hóa và trang trí nhà cửa. 

Nhiều nhà thiết kế nội thất đã bắt đầu đưa ra lời khuyên về việc biến đổi ngôi nhà. Điều này liên quan đến các biện pháp vệ sinh mà chúng ta phải thực hiện để thích ứng với một loại vi-rút dễ lây truyền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chìa khóa để thực hiện những thay đổi đó và thích ứng với thực tế mới. 

Những ngôi nhà sau Coronavirus: Hành lang, lối vào là nhân vật chính

nha dep 2 7bf9
Giá treo áo khoác, tủ kệ giày dép là những thứ không thể thiếu ở khu vực lối vào nhà.

Hành lang, lối vào nhà là khu vực phải có các biện pháp vệ sinh chuyên dụng để giữ gìn sức khỏe và ngăn ngừa sự lây lan của vi rút. Việc không đi giày vào nhà là hành vi này càng trở nên quan trọng hơn. Do đó, bạn nên đặt một giá để giày dạng kệ mở ngay hành lang, lối vào để khuyến khích tất cả các thành viên gia đình và khách ghé thăm để giày của họ ở lối vào.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét việc sắm thêm dép đi trong nhà thoải mái cho khách của mình. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể giặt và chuẩn bị sẵn sàng cho những vị khách tiếp theo. Đây là một thực tế tương tự ở các khách sạn.

Một lời khuyên khác được các chuyên gia y tế đưa ra là không nên mang áo khoác và túi xách vào nhà. Vì vậy, một giá treo áo khoác sẽ rất quan trọng, thậm chí có thể thêm một giỏ lưu trữ hoặc hộp cho các vật dụng bổ sung như chìa khóa, ví.

Tương tự như vậy, nhà vệ sinh dành cho khách sẽ đóng một vai trò quan trọng khi mọi người đến thăm nhà bạn. Bạn phải cung cấp chất khử trùng, xà phòng và bình xịt khử trùng. Để biến nó thành một nơi ấm cúng và thân thiện, bạn cũng có thể sử dụng nước hoa cùng một số chi tiết trang trí.

Các không gian ưu tiên đã thay đổi

nha dep 3 54f8
Không gian thư giãn ngoài trời nơi ban công, sân thượng, sân trong ngày càng thiết thực.

Nếu chúng ta nghĩ về những ngôi nhà sẽ như thế nào sau khi đại dịch Covid-19, chúng ta nên xem xét không gian nào cần được phát triển, không gian nào có thể sử dụng được.

Giới chuyên gia cho biết, khách hàng tìm kiếm những ngôi nhà có không gian ngoài trời như sân thượng hoặc sân trong đã tăng lên. Sân thượng, sân trong, ban công nên được bài trí thành không gian thư giãn ngoài trời hoàn hảo.

Tương tự như vậy, các chuyên gia dự đoán rằng tất cả chúng ta sẽ cần tạo không gian để làm việc từ xa. Khi đại dịch qua đi, có lẽ đã đến lúc bạn nên trang trí góc bị lãng quên đó bằng một chiếc bàn, ghế ngồi làm việc phù hợp.

Không gian để tập thể dục là một trong những thứ đánh dấu việc ngôi nhà sẽ thay đổi như thế nào sau đại dịch. Nhu cầu về các thiết bị, dụng cụ để có thể tập luyện thể dục thể thao tại nhà tăng lên đáng kể.

Dịch bùng phát, chúng ta nấu nướng nhiều hơn thay vì ra nhà hàng, nên nhà bếp càng trở nên vô giá. Nhiều người “bỗng” trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp, sáng tạo nhiều công thức nấu ăn ngon và do đó bạn phải nghĩ đến việc sắm sửa dụng cụ, thiết bị nấu nướng, gia tăng không gian lưu trữ với tủ kệ…

Dọn dẹp, dọn dẹp và dọn dẹp

nha dep 4 2436
               Vệ sinh nhà vào cuối ngày đã trở thành thói quen bắt buộc trong đại dịch.

Việc tạo thói quen dọn dẹp nhà cửa vào cuối ngày rất quan trọng. Những thứ mà bạn thường dọn dẹp mỗi tuần một lần, giờ đây đã trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn. Chúng bao gồm tay nắm cửa và công tắc đèn. Bạn phải tập trung vào việc ngăn chặn vi-rút xâm nhập vào nhà của bạn và khử trùng nó cho phù hợp.

Như vậy, sau đại dịch Covid-19, ngôi nhà của chúng ta sẽ không còn như xưa cả về vệ sinh và trang trí. Thực hiện những thay đổi mang tính lâu dài này sẽ giúp bạn có cuộc sống chất lượng hơn.

Lam Giang (Decortips)

>> 20+ ý tưởng thiết kế phòng tập thể dục tại nhà mùa Covid

>> Cách giảm thiểu tác hại của khí formaldehyde trong nhà ở

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *