Ngôi nhà nổi độc đáo dành cho vùng sông nước, lũ lụt

Không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và năng lượng, nhà nổi còn rất thân thiện với môi trường, hướng tới xu hướng phát triển bền vững.

Ngôi nhà nổi là một phần của Schoonschip – ngôi làng mới gồm 46 hộ gia đình tạo thành cộng đồng dân cư bền vững. Dựa trên quy hoạch đô thị của Space & Matter, hơn 100 cư dân đã chuyển đến và hồi sinh một con kênh bỏ hoang. Trong quá khứ, nơi đây từng là vùng phát triển mạnh về công nghiệp, nhưng ngày nay nó là một trong những khu vực của thành phố Amsterdam đang thay đổi chóng mặt.

Khu dân cư với quần thể nhà nổi dự kiến sẽ trở thành hệ sinh thái đô thị nằm trong quy hoạch, kiến trúc cảnh quan của thành phố. Cư dân tận dụng tối đa năng lượng và nước xung quanh để sử dụng, tái sử dụng, luân chuyển chất dinh dưỡng, giảm thiểu chất thải, tạo không gian đa dạng sinh học tự nhiên.

Hệ thống nhà nổi sử dụng năng lượng tự cung tự cấp, hướng tới phát triển bền vững. 46 nhà nổi được kết nối với nhau bởi cầu cảng thông minh. Bề mặt cầu cảng là không gian chung giúp tăng tính kết nối cộng đồng, nơi mọi người gặp gỡ, sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống. Phía dưới cầu cảng gồm hệ thống đấu nối đa năng, bền vững liên quan tới năng lượng, chất thải, nguồn nước sử dụng của các hộ gia đình.

nha noi 1 3270
Nhà nổi độc đáo cả về thiết kế kiến trúc ngoại thất và không gian nội thất. Tất cả cư dân đều được phép chọn kiến trúc sư cũng như phong cách yêu thích của họ.
nha noi 2 187c
Ngôi nhà này được thiết kế với mục đích tối ưu hóa không gian sử dụng mà vẫn đảm bảo hình thức kiến trúc nổi bật, độc đáo.
nha noi 3 fcd3
Kiến trúc sư thiết kế mái dốc quay theo đường chéo giúp tối ưu hóa không gian sử dụng bên trong và tạo ra phần ngoại thất ấn tượng.
nha noi 5 a9f4
Cầu cảng và lối vào nhà được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, tông màu xám trung tính nhẹ nhàng.
nha noi 6 06cb
Với vẻ ngoài màu xám đen, nhà nổi trở thành điểm nhấn của khu vực, hút mọi ánh nhìn.
nha noi 4 8dcd
Tất cả các khu vực chức năng trong nhà đều có kết nối mở với giếng trời xuyên suốt 3 tầng. Bố cục được mở rộng thông qua kiến trúc lệch tầng, sân hiên, logia ngay trên mực nước.
nha noi 7 229a
Phòng bếp và phòng ăn nằm ở tầng trên cùng, sở hữu tầm nhìn thoáng đãng về phía Nam, Bắc của con kênh. Phần mái ở tầng trên cùng được cắt ra tạo thành hành lang, sân hiên mở nhìn về phía Tây bến cảng.
nha noi 11 52e9
Với giếng trời và khung cửa kính cao rộng, không gian phòng bêp – ăn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Vào ban ngày, gia chủ không cần sử dụng điện thắp sáng.
nha noi 8 2183
Không gian thư giãn lý tưởng ở tầng trên cùng của nhà nổi. Nơi đây có thể trở thành phòng ăn ngoài trời hoặc tổ chức tiệc nướng ấm cúng.
nha noi 9 e9c6
Cầu thang kết hợp giếng trời lấy sáng tự nhiên và thông gió tối ưu cho nhà nổi.
nha noi 16 5e39
Với kinh phí eo hẹp, kiến trúc sư vẫn có thể tạo ra không gian sống tiện nghi, độc đáo và để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người ngắm.
nha noi 12 2bed
Mặt bằng tầng 1
nha noi 13 1375
Mặt bằng tầng 2
nha noi 14 d244
Mặt bằng tầng 3
nha noi 15 a65c
Mặt cắt nhà nổi độc đáo

Lam Giang

>> Mẫu nhà nổi độc đáo dành cho những khu vực thường xuyên có bão mạnh

>> Mô hình nhà nổi có giá khởi điểm 55.000 USD, được lắp ráp trong 24 giờ

>> Đi khắp châu Âu với hai nhà nổi độc đáo trên sông

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/12/29/ngoi-nha-noi-doc-dao-danh-cho-vung-song-nuoc-lu-lut

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *