Ngôi nhà với kết cấu tương phản thú vị

Hana House – ngôi nhà thể hiện sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên, nơi kết nối cảm xúc và gắn kết các thế hệ. Sự đối lập, tương phản giữa bên trong và bên ngoài, giữa cứng cáp và uyển chuyển, giữa ồn ào của phố thị và sự tĩnh lặng trong không gian sống.

Chiêm ngưỡng, khám phá Hana House là một quá trình trải nghiệm thú vị. Nhìn từ bên ngoài, công trình tựa như một chiếc hộp lớn màu trắng tinh khiết, nổi bật và độc đáo tạo nên sự tò mò và thích thú muốn tiếp cận gần hơn. Lối vào nhà với cổng lớn và thu hẹp dần đến cánh cửa tạo cảm giác bó hẹp cho người vào. Bước qua cánh cửa là một không gian mở hoàn toàn. Không gian khách, bếp, sinh hoạt và nghỉ ngơi kết nối với nhau qua hành lang. 

Mỗi vị trí trong căn nhà tạo nên một góc nhìn khác nhau, được bố trí có ý đồ nhằm tạo nên bức tranh thú vị. Kiến trúc sư bố trí các không gian chức năng bám theo đường uốn lượn để tối đa hóa được sự kết nối giữa trong và ngoài, giữa đặc và rỗng, giữa con người với thiên nhiên. 

Kết cấu của ngôi nhà được tạo nên từ những sự tương phản khác nhau: Vuông – tròn, cong – thẳng. Với hình khối chữ nhật, Hana House như một thực thể sống kết nối con người với thiên nhiên bổ trợ và hòa quyện để tồn tại.

nha dep 1 8108
Ngôi nhà nhà tọa lạc ở ven sông tại một thành phố đang trên đà phát triển đô thị mới. Chị Hương – gia chủ là một nhà thiết kế thời trang. 
nha dep 4 e40a
Chị Hương chia sẻ, ngôi nhà đối với chị là một tác phẩm nghệ thuật, nơi các thành viên gia đình được trải nghiệm qua từng bước chân đi lại. Đây cũng chính là mục tiêu được đặt ra khi bắt đầu triển khai thiết kế Hana house.
nha dep 9 960a
Không gian sống tách biệt với sự ồn ào và xô bồ của phố thị. Ngôi nhà là nơi để thư giãn, để trở về sau một ngày dài làm việc bận rộn.
bep 7a2c
Dựa trên mong muốn của gia chủ và bối cảnh hiện trạng sẵn có, kiến trúc sư tạo ra một ngôi nhà có không gian hướng nội, đề cao sự kết nối của các hoạt động, giúp tăng sự tương tác giữa các thành viên gia đình.
nha dep 10 a5bb
Kiến trúc sư sử dụng cấu trúc tương phản với hình khối vuông đơn giản bao bọc bên ngoài tương phản với các đường uốn lượn bên trong. Cấu trúc lồng vào nhau này giúp hạn chế tương tác với bên ngoài mà vẫn đảm bảo sự thoáng mát bên trong.
nha dep 14 e0cc
Những khoảng nghỉ, thư giãn tinh tế trong Hana House.
nha dep 15 7892
Phía trong nhà là không gian lõi uốn lượn tạo nên một trải nghiệm khung nhìn thú vị cho các thành viên gia đình.
nha dep 16 e0cc
Phần rỗng là nơi tập trung ánh sáng, gió, cây xanh. Lõi không gian mở, kết nối các không gian khách bếp, đồng thời làm mờ đi ranh giới trong và ngoài. Tất cả kết hợp với tiếng cười nói của các thành viên trong gia đình tạo nên một không khí thật sống động. 
nha dep 6 d3fa
Nội thất ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản nhằm tạo ra không gian sống thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
pn 8ce0
Nội thất uốn lượn hài hòa với cấu trúc tường nhà. Ô cửa sổ kính mở ra lõi trung tâm với nhiều nắng gió, cây xanh.
nha dep 8 7897
Phòng tắm phong cách mở phóng khoáng.
nha dep 11 e153
Phòng tắm với tầm nhìn rộng mở ra khoảng sân vườn xanh mát bên ngoài.
nha dep 2 09fa
Cầu thang ngoài trời ở khu vực lõi trung tâm, kết nối các không gian nhà với nhau. Đây cũng chính là điểm nhấn kiến trúc ấn tượng.
nha dep 3 a441
Các mảng xanh thiên nhiên được đưa vào không gian sống một cách khéo léo.
nha dep 5 b17c
Các phòng trong nhà đều có cửa sổ kính mở ra lõi trung tâm đón nắng gió.
nha dep 18 726f
Mặt bằng thiết kế tầng 1 ngôi nhà
nha dep 19 0e24
Mặt bằng chức năng tầng 2
nha dep 20 d251
Mặt bằng chức năng tầng 3

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Hana House

  • Diện tích: 147m2

  • Thiết kế: Dim Studio

  • Năm hoàn thành: 2021

Lam Giang (ArchDaily)

>> Hoa’ House – Ngôi nhà của “kiến trúc cảm xúc”

>> Không gian đóng – mở độc đáo trong nhà Diên Khánh

>> Ngôi nhà màu hồng của 2 chị em gái với giếng trời khổng lồ

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/11/11/ngoi-nha-voi-ket-cau-tuong-phan-thu-vi

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *