Thịt cá rô ngọt cộng với vị cay nồng và thơm của tiêu làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn!
Là một món ăn vô cùng dân dã, không cao sang như nhiều món ăn khác nhưng cá rô kho tiêu luôn mang lại một hương vị khuyến người ăn lưu luyến. Hãy cùng mình vào bếp học cách làm món cá rô kho tiêu thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu:
Cá rô: 400gr
Hành lá, ớt hiểm , tiêu
Nước màu (nước hàng)
Nước mắm , bột ngọt
Cách làm cá rô kho tiêu:
– Đầu tiên bạn cần phải sơ chế cá:
+ Cá mua về bạn làm sạch, xong bạn đem cá ướp 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đầu hành lá bằm nhuyễn, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 trái ớt, trộn đều lên cho cá ngấm gia vị, sau đó bạn để cá trong 30 phút.
– Kho cá:
+ Bạn lấy cá cho vào một cái nồi đất, rồi bắc lửa lên kho cho đến khi thấy cá săn lại thì bạn đảo cá nhẹ tay, tiếp theo bạn thêm vào một chút nước và trở cá nhớ là nhẹ tay để tránh cá bị bỡ ra nhé. Quan sát khi bạn thấy thịt cá săn lại, nước kho cá sánh lại thì bạn tắt bếp đi, sau đó rắc tiêu và hành lên.
– Cá rô kho tiêu dùng với cơm trắng nóng thì ngon tuyệt vời.
Lưu ý :
– Để cá rô kho được ngon và ngọt thịt bạn nên mua cá rô sống
– Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.
– Kho cá với lửa cao cho cá săn, sau đó trở bề, rồi để nhỏ lửa từ 20 đến 30 phút cho cá thấm gia vị.
Chúc các bạn thành công.