Củ cải cuộn thịt hấp ăn nóng, chấm cùng chút nước tương rất ngon. Đây là món hấp, không có nhiều dầu mỡ nên không ngán, giữ được vị ngọt thanh của nguyên liệu.
Củ cải trắng là một nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn khác nhau. Ngoài những món thông thường như kho thịt, muối dưa thì bạn có thể đổi vị cho cả nhà với món củ cải cuộn tôm thịt. Củ cải cuộn tôm thịt là món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa dễ làm. Món ăn với màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt mềm, ăn mãi không ngán.
Nguyên liệu:
– Củ cải trắng: 2 củ cải trắng khoảng 300g
– Tôm: 150g
– Thịt nạc vai: 100g
– ½ củ cà rốt nhỏ (50g), 1 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng.
– Muối, tiêu, bột nêm.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch, bằm hoặc xay nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen và cũng bằm nhỏ.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó xắt hạt lựu nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành lá bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 3: Cho tôm, thịt heo, cà rốt, hành lá, gừng vào 1 cái bát tô. Sau đó thêm chút tiêu, bột nêm trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 4: Củ cải trắng nên chọn củ to, thuôn dài để khi cuốn được dễ. Củ cải gọt vỏ, cắt khúc dài cỡ 8cm, thái lát mỏng, to bản. Sau khi thái xong ngâm củ cải vào nước có pha chút muối để củ cải được mềm, khi cuốn dễ dàng hơn.
Bước 5: Trải miếng củ cải ra đĩa, cho ½ thìa nhân vào giữa rồi cuộn tròn lại, xếp lên đĩa.
Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm bao kín đĩa củ cải lại, cho vào xửng hấp hoặc lò vi sóng hấp chín là được. Củ cải cuộn thịt hấp ăn nóng, chấm cùng chút nước tương rất ngon. Đây là món hấp, không có nhiều dầu mỡ nên không ngán, giữ được vị ngọt thanh của nguyên liệu.
Chúc các bạn thành công.