Ngủ trưa và những điều cần biết

Dù bận rộn thế nào bạn cũng nên ngủ trưa vì giấc ngủ trưa dù ngắn nhưng cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

1423 Ngủ trưa và những điều cần biết

Không phải ai cũng may mắn có một giấc ngủ ngắn vào giữa ngày. Công việc bận rộn, thời gian hạn hẹp và căng thẳng gia tăng khiến mọi người không có thời gian để ngủ trưa. Tuy nhiên, dù bận rộn thế nào bạn cũng nên ngủ trưa vì giấc ngủ trưa dù ngắn nhưng cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe:

– Giấc ngủ trưa từ 10-15 phút có thể giúp bạn tăng cường năng lượng. Thời gian nghỉ ngơi ngắn này cũng đủ để bạn thư giãn và phục hồi năng lượng.

– Giấc ngủ trưa sẽ trở nên tuyệt vời nếu bạn bị mất ngủ ban đêm. Vì vậy, hãy ngủ trưa.

– Giấc ngủ trưa có thể sẽ trở nên phản tác dụng nếu bạn bị mất ngủ ban đêm. Vì vậy, tốt nhất là không ngủ trưa nếu bạn đang bị mất ngủ đêm.

– Ngủ trưa giúp cải thiện khả năng tập trung và tỉnh táo. Vì vậy bạn nên chợp mắt vài phút trước khi làm việc quan trọng hoặc gọi điện, bạn có thể thực hiện tốt hơn.

– Giấc ngủ trưa đôi khi có thể giúp cải thiện tâm trạng và giảm mệt mỏi.

– Nơi ngủ cũng quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy không sảng khoái khi tỉnh dậy nếu ngủ trong môi trường xung quanh ồn ào bởi tiếng nói chuyện hay tiếng động liên tục.

– Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngủ trưa giúp tránh buồn ngủ khi lái xe, từ đó tránh được các vụ tai nạn do ngủ gật.

– Ngủ trưa giúp giảm mức độ căng thẳng và giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *