Nhà hàng tre độc đáo với mái tròn 3 tầng, rộng hơn 1.000m2

Tọa lạc ở bìa rừng Cúc Phương xanh ngát, nhà hàng tre nổi bật với thiết kế vô cùng ấn tượng, cao 16m, mái tròn 3 tầng, rộng tới 1.050m2. Đây là cấu trúc tre cao nhất của VTN Architects tính đến thời điểm hiện tại.

Nhà hàng tre Vedana được xây dựng tại bìa rừng Cúc Phương, nơi núi rừng và những thảm thực vật dày đặc bao bọc. Công trình là một phần trong phức hợp nghỉ dưỡng Vedana Resort do công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa quy hoạch toàn bộ. Trong đó bao gồm 135 villa, 5 tòa condotel và 8 bungalow, với số phòng lên tớ 622 phòng và số khách dự kiến 1350 người. Nhà hàng được thiết kế trở thành không gian trung tâm phục vụ số khách trên, sự kiện tiệc cưới và một số hoạt động khác được tổ chức tại đây.

nha hang tre 1 067f
Mái nhà hàng tre hình tròn 3 tầng, rộng 1.050m2, được ghép từ 2 mái hình vành khuyên xếp chồng lên nhau và 1 mái vòm trên cùng. 
nha hang tre 2 155a
Bán kính mái vòm lớn nhất khoảng 18m, trong khi chiều cao của cấu trúc xấp xỉ 16m. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là cấu trúc tre cao nhất của VTN Architects.
nha hang tre 3 584a
Nhà hàng tre tọa lạc cạnh hồ nhân tạo có chức năng điều hòa không khí tự nhiên. Tận dụng hồ là điều cần thiết trong bối cảnh thời tiết nóng ẩm mưa nhiều ở Cúc Phương nói riêng và miền Bắc Việt Nam nói chung.
nha hang tre 4 96e1
Lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống, phần mái bậc thang của nhà hàng được làm từ 36 khung mô-đun. Thoạt nhìn, chúng giống như một cấu trúc nhiều tầng, nhưng thực chất chỉ nằm trên một tầng duy nhất.
nha hang tre 5 8ea3
Ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn chiếu xuyên qua các tầng lớp khung tre tạo nên khung cảnh ngoạn mục, khiến người ngắm khó rời mắt.
nha hang tre 6 2327
Hồ lưu trữ nước mưa và nước ngầm từ trên núi. Sau đó, hồ được sử dụng để tưới cho tất cả các loài thực vật trên khu đất rộng 16,4 ha, bao gồm khoảng 15.000 cây hoa.Với ý nghĩ đó, nhà hàng nằm giữa rừng hoa của khu nghỉ mát. 
nha hang tre 7 35e5
Nhà hàng tre hướng nhìn ra khu rừng hoa, những ngọn núi và hồ nước hiện hữu, mang lại cho thực khách những trải nghiệm khó quên.
nha hang tre 8 0e67
Nhờ tính mở của nhà hàng, không gian trong nhà được mở rộng từ từ ra ngoài trời thông qua không gian bán ngoài trời, tạo trải nghiệm thú vị cho du khách.
nha hang tre 9 a612
Thực khách có thể cảm nhận được cả không gian bên trong và bên ngoài, cũng như bên trong của kiến trúc tre và bên ngoài là núi, hồ cùng một lúc.
nha hang tre 10 44ac
Cảnh quan thiên nhiên với núi non, sông nước thơ mộng bao quanh nhà hàng tre, tạo tầm nhìn tuyệt đẹp, khiến du khách mê mẩn.
nha hang tre 11 7ba8
Khung cảnh nhà hàng tre về đêm lung linh như đèn lồng tỏa sáng.
nha hang tre 12 f27e
Lối vào nhà hàng rợp bóng cây xanh, tạo cảm giác thanh bình, yên ả.
nha hang tre 13 e376
Mặt bằng thiết kế nhà hàng tre độc đáo
nha hang tre 15 d3a6
Mặt cắt công trình
nha hang tre 17 2847
Phối cảnh nhà hàng tre

Thông tin công trình

  • Tên: Nhà hàng Vedana 

  • Tổng diện tích sàn: 1000m2

  • Địa điểm xây dựng: Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

  • Đơn vị thiết kế: VTN Architects

  • Kiến trúc sư phụ trách: Võ Trọng Nghĩa

  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Tất Đạt, Nguyễn Đức Trung, Từ Minh Đông, Nguyễn Tấn Thắng

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Hiroyuki Oki

Lam Giang

>> Công trình bằng tre của KTS Võ Trọng Nghĩa lại lên báo ngoại vì quá đẹp

>> Thêm một công trình bằng tre tuyệt đẹp do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế

>> 3 công trình đoạt giải Kiến trúc xanh 2019 của KTS Võ Trọng Nghĩa

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/12/15/nha-hang-tre-doc-dao-voi-mai-tron-3-tang-rong-hon-1-000m2

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *