Nhà khách hình dáng tổ chim khổng lồ ở Nam Phi

Lấy cảm hứng từ hình dáng vô định của tổ chim, Porky Hefer, nhà thiết kế người Nam Phi đã tạo ra nhà khách “độc nhất vô nhị” trong một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Namibia.

Nhà khách mang tên “The Nest at Sossus” nằm trên Namib Tsaris Conservancy, một khu bảo tồn rộng 24.000 ha, nép mình giữa dãy núi Nubib và Zaris, trong sa mạc Namib của Namibia.

Kiến trúc sư thiết kế nhà khách mô phỏng môi trường sống của một loài chim được tìm thấy ở miền Nam châu Phi, nổi tiếng với việc xây dựng những chiếc tổ khổng lồ, phình to có thể chứa hàng trăm con cùng một lúc.

Nhà khách gồm 4 phòng được bố trí tựa như ngóc ngách trong một tổ chim. Tất cả được bao bọc bởi hệ mái lá lớn cùng bộ khung kim loại chắc chắn.

nha mai tranh 2 8803
Cận cảnh mặt tiền nhà khách được thiết kế mô phỏng tổ chim khổng lồ.
nha mai tranh 3 8608
Sàn nhà khách được nâng cao hơn so với mặt đất khoảng 0,8m, hài hòa với cảnh quanh xung quanh. Quá trình xây dựng hạn chế tối đa tác động tới môi trường.
nha mai tranh 4 ef21
Nhà khách 3 tầng được thiết kế theo tiêu chí bền vững, tự cung tự cấp điện nước. Tựa như tổ chim, công trình có nhiều chỗ phình to tạo thành bề mặt lồi lõm hút mắt.
nha mai tranh 5 10f0
Hầu hết mặt tiền được lợp bằng những sợi sậy thu hoạch từ miền bắc Namibia, được nâng đỡ bởi một khung thép uốn bằng tay. Một số bức tường được xây dựng bằng cách sử dụng những khối đá granit thô đã được sắp xếp cẩn thận để mô phỏng vỏ của cây camelthorn.
nha mai tranh 6 54d6
Tường bên trong nhà khách cũng được lợp tranh, nhưng trong một số phòng đã được đặt hơi lệch khỏi lớp vỏ bên ngoài để đảm bảo khả năng cách nhiệt cần thiết vào mùa đông giá lạnh. Sàn và phần lớn nội thất được làm thủ công từ gỗ tếch.
nha mai tranh 7 8682
Hefer đã làm việc cùng với vợ mình, Yelda Bayraktar và nhà tư vấn sáng tạo Maybe Corpaci để trang trí nội thất. Bộ ba chọn phần lớn đồ nội thất được tích hợp sẵn, giống như các thành phần hữu cơ trong tổ chim vậy.
nha mai tranh 8 f868
Phòng ngủ với các hốc nằm ấm áp, riêng tư. Cạnh đó là băng ghế dài thư giãn
 được decor cực ấn tượng.
nha mai tranh 9 23b5
Bên ngoài nhà khách còn có một hồ bơi dành được cải tạo từ không gian tắm bụi cho ngựa vằn trước đó.

Lam Giang

>> Nhà khách nhỏ xinh, ngập tràn nắng gió ở Mỹ

>> Nhà khách đẹp như trong truyện cổ tích

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/11/nha-khach-hinh-dang-to-chim-khong-lo-o-nam-phi

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *