Nhà vệ sinh công cộng trong suốt, dùng làm sao?!

Có hai điều chúng ta thường lo lắng khi bước vào nhà vệ sinh công cộng, đặc biệt là những nhà vệ sinh ở công viên. Đầu tiên là sự sạch sẽ, thứ hai là có ai đang ở trong không.

Nhà vệ sinh công cộng trong suốt ở Nhật Bản hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu này. Sử dụng công nghệ mới nhất, kính bên ngoài chuyển sang màu đục khi bạn khóa cửa lại.

Tường kính trong suốt cho phép người dùng kiểm tra độ sạch sẽ và xem có ai đang sử dụng nhà vệ sinh từ bên ngoài hay không. Đêm xuống, công trình tựa như một chiếc đèn lồng tuyệt đẹp, lung linh sắc màu.

nha ve sinh trong suot 1 12c7
​Được xây dựng trong công viên Mini Yoyogi Fukamachi và công viên cộng đồng Haru-no-Ogawa, cặp phòng vệ sinh này có những bức tường kính màu để khi bạn đến gần có thể dễ dàng kiểm tra xem chúng có đang được sử dụng hay không.
nha ve sinh trong suot 7 7673
Mỗi công trình gồm ba buồng riêng biệt, một nhà vệ sinh nam, một nhà vệ sinh nữ và nhà vệ sinh dễ sử dụng nhất – được phân chia bởi các bức tường gương.
nha ve sinh trong suot 2 f086
​Để đảm bảo sự riêng tư thiết yếu, các bức tường kính sẽ trở nên mờ đục khi người sử dụng đã vào trong và khóa cửa lại.
nha ve sinh trong suot 10 e575
Tất cả các nhà vệ sinh công cộng trong suốt đều được xây dựng theo cùng một thiết kế, ngoại trừ màu sắc của tường kính bao quanh.
nha ve sinh trong suot 4 cd87
Nhà vệ sinh với kính màu xanh lá hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.
nha ve sinh trong suot 9 8fb5
Cấu trúc hình tam giác của khối nhà vệ sinh có các lỗ góc được làm từ các tấm thép với thiết kế giống như nếp gấp của tờ giấy.
nha ve sinh trong suot 3 d89b
Bên trong nhà vệ sinh sử dụng các thiết bị hiện đại, bài trí gọn gàng, thoáng đãng và sạch sẽ.
nha ve sinh trong suot 8 d5da
Vào ban đêm, nhà vệ sinh công cộng tỏa sáng lung linh như một chiếc đèn lồng màu sắc.
nha ve sinh trong suot 11 32c1
Nhà vệ sinh tại Công viên mini Yoyogi Fukamachi được thiết kế với các tấm kính màu cam, hồng và tím, cùng tông với các thiết bị của khu vui chơi gần đó.
nha ve sinh trong suot 6 a886
Chất liệu kính trong suốt được phủ màu sắc bắt mắt giúp người dùng dễ dàng nhận biết vị trí của nhà vệ sinh công cộng bất kể ngày hay đêm.
nha ve sinh trong suot 12 03be
Không chỉ tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày, nhà vệ sinh công cộng trong suốt còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho cảnh quan khu vực.

Lam Giang

>> 5 kiến trúc nhà vệ sinh công cộng độc đáo trên thế giới

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/27/nha-ve-sinh-cong-cong-trong-suot-dung-lam-sao

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *