Những căn bệnh ung thư quái ác mà thuốc lá gây nên

Dưới đây là những căn bệnh ung thư quái ác mà thuốc lá gây nên với cơ thể mà ít ai có thể ngờ tới được!

Theo thống kê của các bệnh viện lớn ở nước ta có 80 đến 90% bệnh nhân ung thư phổi, nguyên nhân là do hút thuốc lá hoặc sống trong môi trường có nhiều hơi thuốc lá. Khói thuốc lá luôn dịu dàng bên ta lại chính là sát thủ thầm lặng gây nên những căn bệnh ung thư kinh hoàng cho bất cứ ai cũng có thể mắc phải.

Ung thư họng

Ung thư họng là căn bệnh thường do sự phát triển của khối u trong họng, thanh quản hoặc amiđan gây ra. Nhiều nghiên cứu cho biết, nguy cơ mắc bệnh ung thư họng ở người hút thuốc cao hơn người bình thường.

189 Những căn bệnh ung thư quái ác mà thuốc lá gây nên

Ung thư đại trực tràng

Người có thói quen sử dụng thuốc lá lâu dài có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn người bình thường 20-60%. Tuy nhiên, chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng một phần đến nguyên nhân gây bệnh.

Ung thư thận

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Anh, người không hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận 2%, trong khi người hút thuốc nguy cơ mắc bệnh là 50%.8. Ung thư bàng quangMột nửa số bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang là do hút thuốc lá. Nguy cơ mắc bệnh của người hút thuốc cao hơn ít nhất là 3 lần so với người bình thường.

Ung thư gan

Bên cạnh rượu, thuốc lá cũng được đưa vào danh sách những thành phần có tác động tiêu cực đến cơ thể người sử dụng. Năm 2014, các bác sĩ Mỹ đã đưa bệnh ung thư gan vào danh mục những bệnh do thuốc lá gây ra.

Ung thư vú

Hiệp hội Ung thư Mỹ đã công bố hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư vú ở các chị em. Khi họ bỏ thuốc, rủi ro mắc bệnh sẽ giảm xuống còn 13%.

Ung thư thực quản

Người thường xuyên hút thuốc lá ó nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn 5 lần so với những người không hút thuốc.

Ung thư buồng trứng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc lá và ung thư buồng trứng có mối liên quan với nhau. Theo đó, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng gấp đôi nếu bạn hút thuốc.

Vì thế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn hãy học cách cai thuốc lá và dưới đây là bí quyết vô cùng đơn giản mà hiệu quả nhất! Theo Health Sina, những “con nghiện” thuốc lá trong giai đoạn cai thuốc luôn thắc mắc phải làm thế nào để trải qua 5 ngày khó khăn nhất sau khi bỏ thuốc lá?

Các chuyên gia hướng dẫn 7 bí quyết sau:

– Uống từ 6 đến 8 ly nước giữa hai bữa ăn chính sẽ giúp thải nicotin.

– Tắm nước ấm mỗi ngày cũng giúp cải thiện trạng, cứ khi nào thèm thuốc quá hãy đi tắm vòi sen ngay lập tức.

– Trong 5 ngày từ khi bỏ thuốc cần nghỉ ngơi đầy đủ, sinh hoạt điều độ.

– Sau bữa ăn nên ra ngoài tản bộ, hít thở sâu từ 15 đến 30 phút.

– Không được uống đồ uống có chất kích thích mà thay bằng sữa, nước trái cây hoặc ngũ cốc.

– Tránh ăn thực phẩm loại gia cầm, đồ chiên xào, thức ăn ngọt và đồ tráng miệng.

– Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin nhóm B giúp ổn định thần kinh, bài trừ nicotin.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *