Những lợi ích tuyệt vời mà hải sản mang lại cho sức khỏe

Cải thiện làn da, giữ cho răng và xương chắc khỏe,… đó là những lợi ích tuyệt vời mà hải sản mang lại cho chúng ta. Dưới đây là những loại hải sản hàng đầu bạn nên biết.

Tôm chứa nhiều đồng, selen và vitamin E.

Cua rất giàu protein và các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, phần thịt nâu của cua chứa nhiều canxi giúp cho xương chắc khỏe. Thịt nâu cũng giàu sắt, hỗ trợ quá trình tạo hồng cầu và chống mệt mỏi. Cả thịt nâu và thịt trắng của cua đều chứa hàm lượng đồng cao, giúp cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả. Chúng rất giàu kẽm – dưỡng chất quan trọng đối với khả năng sinh sản – giống như selen, hoạt động như chất chống ôxy hóa và bảo vệ tế bào không bị tổn thương.

1160 Những lợi ích tuyệt vời mà hải sản mang lại cho sức khỏe

Thịt cua chứa các loại vitamin B, vitamin E, mangan, phốt-pho, i-ốt; thịt nâu rất giàu axit béo omega-3.

Trai

Trai giàu kẽm, selen và sắt. 140g (khoảng 20 con trai) cung cấp 50% nhu cầu kẽm và hơn 1,5 lần lượng selen cần thiết mỗi ngày. Một khẩu phần cung cấp 1/3 nhu cầu sắt mỗi ngày. Do đó trai là lựa chọn tuyệt vời đối với phụ nữ kém hấp thu sắt và có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu thiếu sắt.

Con trai cung cấp vitamin B2, vitamin B12, phốt-pho, đồng, i-ốt và giàu axit béo omega-3.

Cá vược

Cá vược là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào, một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình bạn. Cá vược giàu phốt-pho, selen và kali; 140g cá vược đã cung cấp hơn 1/4 nhu cầu hàng ngày của bạn.

Cá vược chứa nhiều vitamin B1, rất quan trọng đối với hệ thần kinh, duy trì hoạt động bình thường của tim.

Cá mòi

1161 Những lợi ích tuyệt vời mà hải sản mang lại cho sức khỏe

Cá mòi chứa lượng lớn axit béo omega-3, giúp tim hoạt động bình thường. Cá mòi cũng giàu vitamin D, giúp xương và răng chắc khỏe, tăng cường hoạt động cơ bắp và giúp hệ miễn dịch hoạt động bình thường. Cá mòi là một trong số ít loại thực phẩm giàu vitamin D tự nhiên, 140g cá mòi đã cung cấp 71% nhu cầu vitamin D hàng ngày của cơ thể.

Ngoài ra, cá mòi cũng chứa nhiều vitamin B, kali, phốt-pho, selen và i-ốt.

Cá trích

140g cá trích cung cấp nhiều hơn gấp 2 lần nhu cầu vitamin D hàng ngày, tăng lượng phốt-pho và các chất dinh dưỡng cần thiết khác giúp xương chắc khỏe.

Cá trích chứa hàm lượng cao kali, selen, i-ốt và axit béo omega-3, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe não, mắt và tim. Nó cũng giàu vitamin B, đặc biệt là vitamin B6, giúp điều hòa các hormon trong cơ thể.

Tôm

1162 Những lợi ích tuyệt vời mà hải sản mang lại cho sức khỏe

Tôm giàu 3 chất chống ôxy hóa: đồng, selen và vitamin E. Các chất chống ôxy hóa giúp loại bỏ những phân tử có hại dư thừa (các gốc tự do), có thể làm tổn thương tế bào khiến người bệnh có nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Tôm còn là nguồn cung cấp i-ốt, phốt-pho, canxi, vitamin B3 và B12 dồi dào.

Cá chim

Giống như hầu hết các loại cá, cá chim chứa ít chất béo, là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang muốn giảm cân. Nó chứa phốt-pho, selen, i-ốt và nhiều loại vitamin B.

Cá chim giàu biotin (một loại vitamin B), giữ cho da và tóc luôn khỏe đẹp.

Cá tuyết

Cá tuyết là nguồn cung cấp vitamin B3, B6 và B12 dồi dào. Đây là những loại vitamin cung cấp năng lượng cho cơ thể và rất quan trọng đối với hệ thần kinh khỏe mạnh và tinh thần thoải mái. Cá tuyết giàu kali, phốt-pho, selen và i-ốt. Các khoáng chất này giúp tuyến giáp hoạt động hiệu quả và có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *